Ẩm thực Sài Gòn xưa và nay hội tụ tại Liên hoan ẩm thực đất phương Nam

Đã đăng vào 18/05/2017 lúc 15:18

Những món ăn nổi tiếng của vùng đất Phương Nam và những món ngon đặc trưng của “Sài Gòn xưa và nay” sẽ được quy tụ tại liên hoan ẩm thực đất Phương Nam 2017.

Đây là thông tin được ban tổ chức liên hoan “Ẩm thực đất Phương Nam” đưa ra vào ngày 18/5 tại TP Hồ Chí Minh. Chương trình này do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Cục công tác phía Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Công ty du lịch Phú Thọ cùng tổ chức.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết liên hoan “Ẩm thực đất Phương Nam” là sự kiện được tổ chức định kì năm của ngành du lịch TP Hồ Chí Minh với mục đích xây dựng thêm sự kiện du lịch – văn hóa tại TP Hồ Chí Minh, điểm đến thân thiện, hấp dẫn và an toàn. Đây cũng là dịp tôn vinh và giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước các giá trị ẩm thực của Việt Nam nói chung và của vùng đất phương Nam nói riêng.

Liên hoan ẩm thực đất Phương Nam sẽ quy tụ hàng trăm món ngon của các vùng miền.

Tuy nhiên, nét mới của liên hoan năm nay là tái hiện không gian ẩm thực đường phố “Sài Gòn xưa và nay” với 2 chủ đề chính “ Quay về tuổi thơ” và “hiện đại hội nhập”. Với chủ đề “Quay về tuổi thơ” gồm nhiều món ăn dân dã cho thực khách đầy ấp những kỉ niệm thời thơ ấu như: Chè, bánh tráng nướng, kẹo bông gòn….

Với chủ đề “Hiện đại hội nhập” những món ăn gắn liền với cuộc sống nhộn nhịp, năng động hội nhập nền văn hóa các quốc gia với các xe bánh bạch tuộc nướng, bánh gạo cay Hàn Quốc, trà sữa Thái… Ngoài ra, nhiều chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật dân tộc với sự tham gia của 10 đoàn nghệ thuật đờn ca tài tử thuộc câu lạc bộ đờn ca tài tử thành phố sẽ luân phiên biểu diễn phục vụ khách tham quan. Triển lãm nghệ thuật ẩm thực đa giác quan: Không gian trưng bày các bức ảnh và tác phẩm nghệ thuật, tiểu cảnh tương tác liên quan đến xu hướng ẩm thực. Tọa đàm về ẩm thực Phương Nam nhằm chia sẻ kinh nghiệm và giao lưu với các chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực và văn hóa ẩm thực gắn với du lịch.

Ngoài ra, chương trình năm nay còn có 3 hội thi dành cho các đơn vị tham gia như: Hội thi “món ngon phương Nam”, hội thi gian hàng đẹp và cuộc thi điêu khắc củ quả – trang trí mô hình.

Tính đến nay, đã có 40 đơn vị với 49 gian hàng đăng kí tham gia liên hoan, những đơn vị này đến từ 15 tỉnh thành phố và các nhà hàng khách sạn tại TP Hồ Chí Minh. Đặc biệt, ban tổ chức sẽ bố trí một số gian hàng hoặc xe bán hàng những món ăn nổi tiếng theo chủ đề ẩm thực “Sài Gòn xưa và nay”.

Liên hoan dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24 – 28/5. Lễ khai mạc diễn ra vào lúc 9 giờ ngày 24/5. Năm nay liên hoan dự kiến sẽ đón khoảng 100.000 lượt khách tới tham quan, thưởng thức các món ăn nổi tiếng của vùng đất phương Nam.

Hoàng Tuyết/ Báo Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn