Búp sen Vàng khởi động mùa giải mới

Đã đăng vào 26/09/2017 lúc 9:57

Giải thưởng Búp sen Vàng mùa thứ 8 năm 2017 đã chính thức khởi động. Với chủ đề “Kính vạn hoa”, mùa giải năm nay hướng đến sự đa dạng, nhiều màu sắc, hình khối của cá tính, con người, góc nhìn và cả các bộ phim của cộng đồng “Chúng ta làm phim TPD”.

Búp sen vàng là giải thưởng thường niên dành cho các bạn trẻ thích học làm phim.

Ban Tổ chức dự kiến sẽ tiến hành Lễ trao Giải thưởng Búp sen Vàng vào tối 22/10 tại Hà Nội.

Trong năm 2016, Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) thuộc Hội điện ảnh Việt Nam đã hỗ trợ các nhà làm phim trẻ trong cộng đồng “Chúng ta làm phim TPD” thực hiện 83 bộ phim tài liệu ngắn, 25 phim truyện ngắn và 18 phim của học sinh cấp trung học cơ sở.

Sau quá trình tuyển chọn kỹ lưỡng, Ban Tổ chức lựa chọn ra danh sách đề cử gồm 7 bộ phim xuất sắc nhất ở mỗi hạng mục phim tài liệu ngắn, phim truyện ngắn cùng 5 phim của học sinh trung học cơ sở. Các tác phẩm này sẽ tiếp tục bước vào vòng chấm thi thứ hai, do Ban Giám khảo bình chọn để tìm ra 3 phim tài liệu, 3 phim truyện, 1 phim dành cho học sinh Trung học Cơ sở có chất lượng tốt nhất, trình chiếu trong đêm trao giải. Đặc biệt, 19 bộ phim này cũng sẽ được trình chiếu miễn phí trong tuần đầu tháng 10/2017. Danh sách các đề cử sẽ được Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh công bố trong thời gian tới.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2010, đến nay, Giải thưởng Búp sen Vàng đã luôn đồng hành đồng hành cùng các nhà làm phim trẻ. Đây là giải thưởng thường niên lớn nhất trong năm của Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh nhằm tôn vinh các nhà làm phim trẻ ở lĩnh vực phim tài liệu và phim truyện ngắn. Giải thưởng cũng góp phần nâng cao thẩm mỹ, nhận thức về nghệ thuật điện ảnh cho thanh thiếu niên; tạo diễn đàn để những người trẻ tìm thấy tiếng nói chung, cùng chia sẻ tình cảm, khát vọng, hoài bão và niềm đam mê điện ảnh…

Trải qua 7 lần tổ chức, Giải Búp sen Vàng ngày càng khẳng định được uy tín khi có sự tham gia của rất nhiều nhà làm phim tên tuổi trong, ngoài nước ở vị trí Ban Giám khảo, như đạo diễn Mark Jonathan Harris (từng đoạt 3 Giải Oscar), đạo diễn Arnaud Soulier, nhà sản xuất, nữ diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn Phan Đăng Di, đạo diễn Phan Huyền Thư…

Mỹ Bình (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn