Cầu Vàng Đà Nẵng gây tiếng vang lớn trên báo chí quốc tế

Đã đăng vào 04/08/2018 lúc 11:25

Hình ảnh cây cầu uốn lượn trong lòng đôi bàn tay khổng lồ ở khu nghỉ dưỡng Bà Nà Hills thuộc Đà Nẵng đã xuất hiện ngập tràn trên các trang báo quốc tế và mạng xã hội mấy ngày qua.

Du khách tham quan Cầu Vàng. Ảnh: AFP

Trang ladbible.com ngày 31/7 mô tả Cầu Vàng đẹp ngoạn mục như một cảnh tượng trong bộ phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” nổi tiếng. Theo ladbible.com, điểm thu hút của Cầu Vàng chính là đôi bàn tay khổng lồ phủ rêu phong đang nâng đỡ nó. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đã tìm đến đây để cho ra đời những bức ảnh tự sướng ấn tượng. 

Chú thích ảnh

Ảnh: Instagram / @alp_tugray

Hôm 25/7, tạp chí kiến trúc Archdaily (Mỹ) nổi tiếng đăng một loạt hình ảnh về Cầu Vàng, miêu tả đây là một thiết kế táo bạo ở Việt Nam. Hãng tin Reuters (Anh) lại ví công trình này trông giống “đôi bàn tay khổng lồ của các vị thần, kéo một sợi vàng ra từ lòng đất”. 

Trang Business Insider (Mỹ), kênh Fox News (Mỹ) hay India Times (Ấn Độ), kênh RT (Nga), tờ SCMP (Hong Kong)… cũng dành tặng Cầu Vàng nhiều lời khen ngợi. Nơi đây được đánh giá tựa như chốn thần tiên và là một điểm đến không thể bỏ lỡ trong đời. 

Chú thích ảnh

Ảnh: AFP

Cây cầu dài 150 mét nằm trên độ cao 1.400 mét so với mực nước biển. Thời gian xây dựng Cầu Vàng diễn ra trong chưa đầy 1 năm. 

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Pháp AFP, kiến trúc sư kiêm nhà sáng lập công ty TA Landscape Architecture, ông Vũ Việt Anh cho biết: “Chúng tôi rất tự hào rằng sản phẩm của chúng tôi đã được chia sẻ bởi mọi người trên khắp thế giới”. 

Chú thích ảnh

Ảnh: AFP

Không chỉ báo chí, cư dân mạng khắp thế giới cũng bày tỏ sự thích thú đối với cây cầu độc đáo này. Không ít người dùng Instagram, Twitter hay Facebook đã check-in và chia sẻ ảnh Cầu Vàng.

Chú thích ảnh

Ảnh: National Geographic

Chú thích ảnh

Ảnh: Dailynation

Chú thích ảnh

Ảnh: AFP

Chú thích ảnh

Ảnh: AFP

Chú thích ảnh

Ảnh: AFP

Chú thích ảnh

Ảnh: boredpanda

Theo Xuân Chi/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn