Các thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi. (Ảnh: BTC)

Sáng ngày 2/3, các thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam đã hội tụ ở Thành phố Hồ Chí Minh để bắt đầu những hoạt động đầu tiên.

Theo lịch trình của ban tổ chức, 19 thí sinh không chỉ cùng chụp ảnh lưu niệm mà còn giao lưu với du khách tại các điểm thăm quan như Nhà thờ Đức Bà, phố đi bộ, bưu điện thành phố… Dàn thí sinh năm nay tỏ ra tự tin khi giới thiệu với du khách nước ngoài về những địa điểm nổi tiếng của thành phố bằng tiếng Anh.

Trong trang phục quần jean và áo thun tím nổi bật của chương trình, các người đẹp đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và khách du lịch trên tất cả tuyến phố mà các cô gái đi qua.

Sau khi kết thúc chuyến thăm quan tại thành phố mang tên Bác, dàn thí sinh lên xe di chuyển về thành phố biển Vũng Tàu.

Thí sinh giới thiệu về thành phố mang tên Bác với du khách nước ngoài. (Ảnh: BTC)

Ban tổ chức cho biết, trong những ngày kế tiếp, các thí sinh sẽ cùng nhau tranh tài ở phần thi bikini, trình diễn thời trang, chụp ảnh theo ý tưởng chủ đạo là cổ điển, thuyết trình với chủ đề quảng bá du lịch Việt Nam trên đấu trường nhan sắc thế giới…

Song song đó, 19 thí sinh cũng sẽ dành thời gian thăm quan du lịch và tổ chức những hoạt động thiện nguyện cho người già neo đơn và trẻ em cơ nhỡ tại đây.

Theo lịch trình, các thí sinh sẽ kết thúc các phần thi phụ tại Vũng Tàu vào ngày 4/3 và trở về Thành phố Hồ Chí Minh tập luyện với các chuyên gia để chuẩn bị cho đêm chung kết diễn ra vào ngày 10/03.

Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép số 539/GP-NTBD ký ngày 30/12/2016, nhằm tìm ra các nhan sắc hội đủ các yếu tố trí tuệ, nhan sắc, hiểu biết về văn hóa du lịch-lịch sử Việt Nam cũng như thế giới.

Các thí sinh đoạt giải cao sẽ được quyền tham gia các cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới gồm: Hoa hậu Du lịch Thế giới (Miss Tourism World), Hoa hậu Du lịch Sinh Thái Quốc tế (Miss Eco International) và Nữ hoàng Du lịch Quốc tế (Miss Tourism Queen International).

Ngắm hình ảnh 19 thí sinh trong hoạt động thăm quan ngoài trời sáng nay do ban tổ chức cung cấp: