Chương trình ‘Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm’ tri ân các anh hùng, liệt sỹ

Đã đăng vào 28/07/2017 lúc 9:05

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), tối 27/7, Đài Truyền hình Kỹ thuật số Việt Nam VTC (Đài Tiếng nói Việt Nam) tổ chức chương trình truyền hình đặc biệt “Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm”.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình (hàng trên, thứ 3 từ phải sang) đến dự chương trình truyền hình đặc biệt “Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm”. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Chương trình được thực hiện với thông điệp xuyên suốt “Sự tang thương, ác liệt của chiến tranh là cái giá đắt để có hòa bình. Các thế hệ người Việt Nam sẵn sàng trả giá bằng máu xương của mình để dân tộc có một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn. Những hy sinh của cha anh không trôi vào lãng quên mà chính là một phần của cuộc sống hôm nay, tinh thần sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc không bao giờ mất đi mà luôn là một phần trong mỗi con người Việt Nam”.

Trong thời lượng hơn 90 phút, chương trình “Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm” chuyển tải tới đông đảo khán giả xem truyền hình một bản hùng ca về những giá trị quý báu mà xương máu bao thế hệ cha anh đã dâng hiến cho Đất Mẹ trong ngày tưởng niệm 27/7; khơi dậy nhiều cảm xúc, sự thấu hiểu, sẻ chia với những hy sinh, mất mát của bao thế hệ thanh niên để Tổ quốc Việt Nam có được sự toàn vẹn, cuộc sống hòa bình như hôm nay.

Tiết mục nghệ thuật của chương trình. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Chương trình “Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm” được chia làm ba phần: Ra đi là lẽ sống, Dáng đứng của người nằm xuống và Dòng máu chảy qua triệu trái tim. Trong đó, những hình ảnh, câu chuyện về sự hy sinh, tinh thần quả cảm của người lính trong chương trình là câu chuyện về cuộc sống trong hang Suốt Cụt, nơi được coi là hậu phương giữa lòng tiền tuyến của các chiến sĩ quyết tử bảo vệ cao điểm ở biên giới phía Bắc.

Tham dự chương trình, khán giả được trở lại những địa danh trong lịch sử chiến tranh: Từ biên giới phía Bắc, biên giới Tây Nam, tuyến lửa miền Trung tới các hải đảo; được giao lưu với những người lính, giới văn nghệ sĩ đại diện cho các thế hệ đã đi qua các cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc như Trung tướng Khuất Duy Tiến, nhà thơ Anh Ngọc, nhà thơ Phạm Sỹ Sáu, nhạc sỹ Trương Quý Hải…

Khán giả cũng được thưởng thức những ca khúc ca ngợi tinh thần quả cảm, anh dũng của những người lính và của cả dân tộc; được nghe kể câu chuyện về những người lính ở chiến trường Tây Nam không tiếc tuổi thanh xuân bảo vệ đồng bào và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả. Cùng với đó, rất nhiều ký ức xúc động, hùng tráng về những anh hùng liệt sỹ đã “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” cũng được tái hiện.

Chương trình được truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ trên các kênh sóng VTC1, VTC1HD và Truyền hình Quốc hội, đồng thời phát trực tiếp trên trang fanpage facebook của VTC1 – Tin tức .

Mỹ Bình (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn