Công chiếu vở kịch nổi tiếng ‘Sài Gòn’ từ ngày 21-22/9 tại TP Hồ Chí Minh

Đã đăng vào 17/09/2018 lúc 9:48

Vở kịch “Sài Gòn” sẽ được biểu diễn vào ngày 21 – 22/9 tới đây tại TP Hồ Chí Minh. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong năm, nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp.

Sau tiếng vang lớn tại Liên hoan sân khấu quốc tế Avignon vào mùa hè năm 2017, vở kịch “Sài Gòn” liên tục công diễn và được khán giả chào đón nồng nhiệt tại các nhà hát danh giá trên thế giới.

Vở kịch “Sài Gòn” nổi tiếng trên thế giới được công chiếu từ ngày 21-22/9 tại TP Hồ Chí Minh.

Nội dung của vở kịch kể lại cuộc đời của những người Pháp, người Việt Nam bị đẩy đưa theo dòng lịch sử trải dài suốt 40 năm. Đó là một cuộc du hành trong không gian và thời gian từ Việt Nam qua Pháp từ năm 1956 (khi những người Pháp cuối cùng tại Sài Gòn về nước) đến năm 1996 (khi Việt Nam cho phép những Việt kiều về thăm quê hương).

Tất cả câu chuyện này sẽ diễn ra trong một nhà hàng Việt Nam tại Sài Gòn vào năm 1956 hay tại quận 12 Paris vào năm 1996, nơi có nhiều người Việt Nam xa xứ đến sinh sống. Nhà hàng này cũng giống rất nhiều nhà hàng Việt khác ở Pháp, cũng trang trí bình dân, hoa cắm nhiều màu sắc với một dàn karaoke. Nhà hàng là nơi sẻ chia những câu chuyện riêng tư của những con người đã từng trải qua những giai đoạn quan trọng của lịch sử. Đó là câu chuyện của hai người yêu nhau mà phải chia ly, của một anh lính Pháp yêu một cô gái Việt và đưa cô về Pháp, của người con lai và mẹ mình…

Nữ đạo diễn sân khấu Caroline Guiela Nguyen đã tập hợp 11 diễn viên Pháp, Việt và Việt kiều để chuẩn bị cho vở diễn. Cô Carolin Guiela Nguyen, tác giả của vở kịch này cho biết: “Tôi không muốn nói về họ mà muốn để họ tự kể câu chuyện của chính mình. Ở đây là thế giới của những con người đã “gặp nhau, yêu nhau và bị lịch sử lãng quên từ 60 năm nay” để cùng viết thành một câu chuyện chung”.

Được biết, để xây dựng nên vở diễn này, Caroline Guiela Nguyen cùng các cộng sự đã đến TP Hồ Chí Minh năm 2015 – 2016 trong khuôn khổ chương trình Nghệ sỹ lưu trú Villa Saigon do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức.

Trong suốt thời gian này, họ đã tìm hiểu và cảm nhận Việt Nam. Họ đã quay phim, chụp hình, phỏng vấn, ghi lại cảm xúc… Họ cũng đã tham khảo các tài liệu lưu trữ và nghiên cứu về chiến tranh Đông Dương. Sau đó họ cũng đã đi tìm hiểu về cộng đồng người Việt ngay tại Paris.

Theo Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn