‘Cuộc hẹn nơi cổng Thiên Đường’ đang hút độc giả trẻ

Đã đăng vào 29/06/2017 lúc 15:30

Tác phẩm “Cuộc hẹn nơi cổng thiên đường” của tác giả Hòa Bình vừa ra mắt đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của độc giả trẻ, bởi tác phẩm có những lời văn mộc mạc nhưng đầy tính nhân văn.

“Cuộc hẹn nơi cổng Thiên Đường” là cuốn sách thứ 8 của tác giả, nhà văn, nhà báo Hoà Bình do Phương Nam Book và Nhà xuất bản Phụ Nữ ấn hành. Tập truyện ngắn này bao gồm 12 truyện ngắn khác như: Bộ mặt bên trong bộ mặt, Rơi vào xoáy nước, Cuộc hẹn nơi công Thiên Đường, Chuyện tình bên bờ Vô Cực, Người đi đâu…

Bìa sách cuốn “Cuộc hẹn nơi cổng Thiên Đường”. Ảnh: CTV

Nội dung những truyện ngắn này xoay quanh những “cơn say nắng” trong tình yêu, cảm nhận của lớp trẻ về cuộc sống hôm nay, cơn chóng mặt giữa phố thị ồn ã và những khoảnh khắc tâm trạng bức bí, giải mã chứng bệnh tha hóa trong con người hiện đại.

Theo đó, 12 truyện ngắn được tác giả gửi gắm tương đương với 12 tháng của một năm và theo trình tự thời gian của bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Chẳng hạn như tập truyện được mở đầu là “Bộ mặt bên trong bộ mặt” có nội dung lột tả cảm xúc tràn trề của một cô gái thanh xuân, một kỳ nghỉ Tết nhiều ấn tượng, lang thang trong ký ức tình yêu đẹp lộng lẫy và quý giá không gì đánh đổi được…

Nhà phê bình văn học Nguyễn Chí Hoan cho biết, ở tập truyện mới “Cuộc hẹn nơi cổng Thiên Đường” nữ tác giả tiếp tục tìm lối khám phá nỗi cô đơn, cảm giác lẻ loi thậm chí cô độc của những cư dân đô thị trung niên và còn trẻ. Tình trạng bất toàn hay khiếm khuyết nhân cách – thân thể giờ đây có một xuất phát điểm xa hơn về phía bất ổn: Hầu như không còn hình bóng cái được gọi là “gia đình hạt nhân” như ở “Gọi con người,” thay vào đó dàn nhân vật mà những câu chuyện kể này xoay quanh đều là những cá nhân đơn độc, hay đúng hơn là những “đơn tử” theo cách gọi của Michel Houellebecq”.

Trong khi đó, nhà văn Trần Nhã Thụy gói gọn sự trân trọng trong một cảm nhận ngắn mà vô cùng súc tích. Trần Nhã Thụy cho rằng: “Bất hạnh và hạnh phúc đều nằm trong những bước sải chân. Đó là những bước chân “Đi về phía vô cùng”. Đó là một truyện mà tôi rất thích của Hòa Bình. Tôi thích, không phải vì cũng là đàn ông và chia sẻ “căn bệnh thời đại” này. Tôi thích bởi cách chọn điểm rơi của nhà văn”.

Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn