Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh làm đại sứ hình ảnh lễ hội áo dài

Đã đăng vào 01/03/2017 lúc 10:26

Nhằm góp phần bảo tồn và tôn vinh giá trị văn hóa áo dài truyền thống, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh được chọn làm đại sứ hình ảnh lễ hội áo dài tại TP Hồ Chí Minh.

Lễ hội áo dài lần 4 năm 2017 do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức trong tháng 3 sắp tới.

Được chọn là đại sứ hình ảnh cho lễ hội áo dài lần 4 của TP Hồ Chí Minh, hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh cho biết rất xúc động và vinh dự với vai trò này.

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh lần đầu tiên trở thành Đại sứ hình ảnh của lễ hội áo dài thành phố

“Tà áo dài là một trang phục thiêng liêng, tôn vinh nét đẹp dịu dàng, tinh tế của người phụ nữ Việt Nam. Mỹ Linh mong tình yêu dành cho chiếc áo dài Việt Nam sẽ luôn được gìn giữ trong lòng người Việt, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam”, Đỗ Mỹ Linh cho biết thêm.

Là sinh viên trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh, bạn Kiều Trang cũng tỏ ra rất thích thú khi nghe tin thành phố tổ chức lễ hội áo dài trong tháng 3. Theo bạn Kiều Trang, hình ảnh những người làm công nhân viên chức và học sinh Trung học phổ thông mặc áo dài vào thứ 2 hàng tuần rất hay, cần phát huy và nhân rộng ở nhiều nơi hơn nữa trong TP Hồ Chí Minh.

Áo dài truyền thống vẫn được các bạn trẻ lựa chọn mặc vào dịp lễ tết

Vì thế, việc khuyến khích người dân mặc áo dài trong tháng 3 này (tháng áo dài)  sẽ là cơ hội cho các bạn học sinh, công nhân viên chức tôn vinh vẻ đẹp của áo dài truyền thống, đây là một việc làm rất ý nghĩa, góp phần giữ gìn bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, nuôi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ ngày nay.

“Áo dài truyền thống kín đáo, thuần khiết nên được các chị, các mẹ rất yêu thích. Ngày nay, có áo dài cách tân xuất hiện và được các bạn trẻ yêu mến. Tuy nhiên, nếu áo dài cách tân vẫn giữ nguyên nét kín đáo vốn có áo dài truyền thống thì sẽ phù hợp với tính cách người phụ nữ Việt Nam hơn”, bạn Kiều Trang cho biết thêm.

Tháng 3 này người dân được khuyến khích mặc áo dài để cùng thành phố tôn vinh vẻ đẹp áo dài

Là trưởng ban tổ chức lễ hội áo dài lần 4, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở du lịch thành phố cho rằng, lễ hội lần này được tổ chức nhằm tôn vinh nét đặc sắc của trang phục áo dài Việt Nam với lịch sử hình thành và phát triển phong phú. Lễ hội còn là dịp để tôn vinh các nhà thiết kế, các cá nhân đã góp phần bảo tồn và phát triển chiếc áo dài Việt Nam, tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa công chúng và nhà thiết kế, văn nghệ sĩ nhằm đưa chiếc áo dài gắn bó, gần gũi hơn với người dân Thành phố và du khách khi đến du lịch, tham quan tại thành phố.

Các hoạt động trong lễ hội sẽ có nhiều nét mới nhằm tạo được sự lan toả và hưởng ứng của nhân dân, các doanh nghiệp, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và du khách quốc tế. Thông qua đó, góp phần đưa áo dài trở thành trang phục quen thuộc của người dân thành phố, từ sinh hoạt đời thường đến các sự kiện trọng đại; qua đó tiến tới duy trì lễ hội áo dài thành sự kiện trọng tâm hàng năm trong chuỗi các hoạt động, sự kiện, lễ hội xúc tiến, quảng bá du lịch của TP Hồ Chí Minh nhằm đa dạng hoá sản phẩm du lịch, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Áo dài trẻ em được nhà thiết kế Sĩ Hoàng trang trí nhiều hình ảnh sinh động và trưng bày tại Bảo tàng áo dài thành phố

Lễ hội năm nay có các hoạt động trọng tâm diễn ra trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ, như triển lãm “Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh” nhằm tạo dấu ấn đẹp cho khách thưởng lãm, đặc biệt là khách quốc tế (dự kiến diễn ra từ ngày 3-5/3). Chương trình nghệ thuật “Tinh hoa áo dài Việt (diễn ra trong lễ khai mạc ngày 3/3), chương trình “Áo dài Việt Nam – nét duyên cùng năm tháng” (ngày 4/3).

Lần đầu tiên, tại TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra chương trình “Áo dài Việt Nam – hội tụ thăng hoa”có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của lãnh sự và phu nhân các nước trong trang phục áo dài cùng du học sinh các nước tại Việt Nam.

Vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam được tôn vinh qua những chiếc áo dài thướt tha

Đặc biệt, ngày 5/3 sẽ có 3.000 bạn trẻ đồng loạt diễu hành trong trang phục áo dài ngay trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Điểm nhấn của chương trình là phần thể hiện tình yêu quê hương, biển đảo của tuổi trẻ thành phố thông qua hình thức biểu diễn xếp thành hình bản đồ Việt Nam có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Suốt thời gian diễn ra lễ hội, các khu vui chơi trên địa bàn sẽ miễn giảm giá và các loại phí cho du khách cũng như công chúng thành phố mặc áo dài đến tham quan, vui chơi. Một số nhà may áo dài trên địa bàn thành phố còn thực hiện giảm giá may áo dài cho du khách trong nước và ngoài nước.

Lễ hội Áo dài dự kiến kéo dài từ ngày 3 – 17/3. Với  chủ đề “Duyên dáng áo dài TP Hồ Chí Minh”, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh muốn chuyển tải thông điệp về nét duyên dáng của áo dài Việt Nam qua các thời đại.

Thảo Uyên – Hoàng TuyếT-TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn