Hơn 1.500 tác phẩm dự thi giải ‘Báo chí với công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng’

Đã đăng vào 21/12/2017 lúc 10:15

Sáng 20/12, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng, lãng phí” đã họp bình chọn, bỏ phiếu kín lựa chọn các tác phẩm báo chí xuất sắc, để tiến hành trao giải thưởng báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng, lãng phí” vào 20 giờ ngày 2/1/2018.

Đồng chí Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Ông Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, từ những tác phẩm gửi về tham dự giải, Hội đồng sơ khảo đã lựa chọn được các tác phẩm báo chí xuất sắc nhất trong các thể loại báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh để Hội đồng chung khảo lựa chọn, bỏ phiếu để trao giải.

Qua nhiều vòng bình xét, với tinh thần làm việc khẩn trương, khách quan và công tâm, Hội đồng chung khảo đã lựa chọn, bỏ phiếu kín để trao các giải A, giải B, giải C và Khuyến khích cho các tác phẩm báo chí trong các thể loại báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh.

Theo Ban Tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng lãng phí”, trong lần đầu tiên tổ chức, đã nhận được hơn 1.500 tác phẩm dự thi, các tác phẩm chủ yếu tập trung vào đề tài đấu tranh phòng chống tham nhũng. Mảng đề tài phòng chống lãng phí còn chưa nhận được nhiều tác phẩm dự thi.

Thông tin về kế hoạch tổ chức Lễ trao giải Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng lãng phí”, ông Trần Bá Dung – Trưởng ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, buổi lễ sẽ được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức vào 20 giờ ngày 2/1/2018, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Ban Tổ chức giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng lãng phí” cũng cho biết qua thành công của lần tổ chức đầu tiên, Ban Tổ chức sẽ phát động Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng lãng phí” cho những năm tiếp theo.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, vô tư, công tâm, khách quan của các thành viên Hội đồng chung khảo Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng lãng phí”, Hội đồng đã lựa chọn được những tác phẩm xứng đáng để trao thưởng.

Ông Trần Thanh Mẫn đề nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng lãng phí” tiếp tục triển khai các bước tiếp theo để buổi lễ trao giải được tổ chức thành công tốt đẹp, từ đó tạo tiền đề để giải được tổ chức thành công trong những lần tiếp theo.

Diệp Hương (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn