Khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quân lần thứ XII năm 2018

Đã đăng vào 17/09/2018 lúc 9:44

Tối 16/9, tại Cần Thơ, Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam phối hợp với Quân khu 9 tổ chức khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quân lần thứ XII năm 2018. Đây là lần đầu tiên liên hoan được tổ chức tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương, đất nước biểu diễn tại buổi lễ.

Từ năm 1995 đến nay, Liên hoan truyền hình toàn quân đã trở thành một trong những sự kiện báo chí luôn được những nhà báo chiến sĩ làm truyền hình của các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng mong đợi, để mang những tác phẩm tốt nhất, tâm huyết nhất tới tham dự liên hoan.

Liên hoan truyền hình toàn quân lần thứ XII năm 2018 thu hút 130 đơn vị đầu mối trong toàn quân đăng ký tham gia với 350 tác phẩm dự thi ở các thể loại gồm: phóng sự, phim tài liệu, phóng sự chuyên đề khoa học, giáo dục quốc phòng và chương trình truyền hình “Quốc phòng toàn dân”, “Vì chủ quyền an ninh biên giới quốc gia”.

Liên hoan cũng là một trong những sự kiện quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đảng bộ Quân đội lần thứ X và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ” trong quân đội.

Phát biểu tại lễ khai mạc liên hoan, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo – Chủ tịch Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ XII năm 2018 đánh giá cao những kết quả cán bộ, chiến sĩ, nhân viên làm công tác truyền hình trong Quân đội thời gian qua.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Liên hoan là dịp để các nhà báo Quân đội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm sản xuất các tác phẩm, các chương trình truyền hình, nhằm nâng cao chất lượng các chương trình truyền hình của lực lượng vũ trang. Để liên hoan diễn ra thành công và đạt được những yêu cầu đề ra, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu Ban tổ chức liên hoan bám sát sự chỉ đạo của thủ trưởng Tổng Cục Chính trị, Ban chỉ đạo, Ban giám khảo quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc quy chế, quy định để liên hoan đạt kết quả cao nhất. Trong đó, các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm dự thi tại liên hoan phải thấy rõ đây là vinh dự và trách nhiệm của bản thân để từ đó đề cao tinh thần “học hỏi, tự tin, đoàn kết, quyết thắng”….

Dự kiến, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ XII năm 2018 sẽ diễn ra tại từ ngày 16 – 23/9.

Tin, ảnh: Thanh Sang (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn