Khai mạc Vòng Sơ khảo LHPT toàn quốc khu vực miền Trung-Tây Nguyên

Đã đăng vào 30/03/2018 lúc 10:51

VOV.VN – Vòng Sơ khảo Liên hoan phát thanh toàn quốc khu vực miền Trung – Tây Nguyên đã khai mạc chiều 29/3, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Chiều ngày 29/3, Vòng Sơ khảo Liên hoan phát thanh toàn quốc khu vực miền Trung- Tây Nguyên đã khai mạc tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Dự Lễ khai mạc có ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Bình Định cùng đông đảo lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên 15 đài PTTH khu vực miền Trung- Tây Nguyên.

khai mac vong so khao lien hoan phat thanh toan quoc khu vuc mien trung tay nguyen hinh 1
Phó TGĐ Vũ Hải đánh trống khai mạc.

Vòng Sơ khảo khu vực miền Trung- Tây Nguyên do Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Bình Định đăng cai. 15 Đài Phát thanh Truyền hình khu vực miền Trung- Tây Nguyên dự thi với 46 tác phẩm ở 5 thể loại: phóng sự, chương trình phát thanh tổng hợp, câu chuyện truyền thanh, chương trình phát thanh tiếng dân tộc và chương trình phát thanh trực tiếp. Trước khi bước vào lễ khai mạc, Lãnh đạo Đài TNVN và đại diện lãnh đạo 15 Đài PTTH khu vực miền Trung-Tây Nguyên đã dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Cha và Con Nguyễn Sinh Sắc- Nguyễn Tất Thành ở thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

khai mac vong so khao lien hoan phat thanh toan quoc khu vuc mien trung tay nguyen hinh 2
Lãnh đạo Đài TNVN và lãnh đạo các Đài PTTH tham gia Liên hoan Phát thanh toàn quốc dâng hoa tại tượng đài Cha và Con Nguyễn Sinh Sắc- Nguyễn Tất Thành.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, nhà báo Vũ Hải- Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIII cho biết Vòng Sơ khảo Liên hoan khu vực miền Trung- Tây Nguyên là một sự kiện ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng Bình Định (31/3/1975- 31/3/2018). Trong những năm qua, những người làm phát thanh và ngành phát thanh cả nước nói chung, khu vực miền Trung- Tây Nguyên nói riêng tiếp tục có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế – xã hội đất nước.

“Kể từ Liên hoan phát thanh lần thứ XII- 2016, hai năm qua, một quãng thời gian chưa dài nhưng đất nước ta đã có nhiều biến chuyển mạnh mẽ. Nền kinh tế tăng trưởng ngoạn mục, vượt qua vô vàn thách thức, nhưng 2 năm ấy cũng là quãng thời gian chúng ta phải đối mặt với những thảm họa thiên tai khốc liệt, đe dọa cuộc sống của hàng triệu đồng bào.

Phát thanh, trong những giây phút khó khăn nhất, đã chứng tỏ luôn  là người bạn đồng hành thủy chung, tin cậy với những thông tin thiết thực nhất hỗ trợ bà con vượt qua thử thách. Và cũng là phát thanh, song hành với các phương tiện truyền thông khác, mang đến cho công chúng những tác phẩm báo chí trung thực, sống động về thành công của công cuộc đổi mới, hội nhập của đất nước. 46 tác phẩm của 15 đơn vị tham dự Vòng Sơ khảo khu vực miền Trung – Tây Nguyên sẽ giúp chúng ta nhìn lại quãng đường ấn tượng này”, ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN chia sẻ.

khai mac vong so khao lien hoan phat thanh toan quoc khu vuc mien trung tay nguyen hinh 3
Ông Vũ Hải – Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam – phát biểu khai mạc Vòng sơ khảo.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định nhiệt liệt chào mừng các đại biểu về dự Vòng Sơ khảo tổ chức tại vùng đất võ Bình Định giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và coi đây là cơ hội lớn để Bình Định quảng bá tiềm năng lợi thế của mình. 

“Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa đối với những người làm công tác phát thanh khu vực Miền Trung- Tây Nguyên. Liên hoan lần này là cơ hội để những người làm công tác phát thanh gặp gỡ, học tập, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng tin bài trên sóng phát thanh”, ông Nguyễn Tuấn Thanh nhấn mạnh.

khai mac vong so khao lien hoan phat thanh toan quoc khu vuc mien trung tay nguyen hinh 4
Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng quà cho đoàn lãnh đạo Đài TNVN.

Ban Giám khảo của Vòng Sơ khảo sẽ thẩm định kỹ càng và lựa chọn những tác phẩm xứng đáng vào Vòng Chung khảo diễn ra tại Nghệ An vào đầu tháng 5 tới.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIII- 2018 có chủ đề “Phát thanh và công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế”, thu hút 63 Đài PT-TH các tỉnh, thành phố trong cả nước cùng 17 đơn vị của Đài TNVN tham dự với 257 tác phẩm của 80 đơn vị dự thi ở 5 thể loại.

khai mac vong so khao lien hoan phat thanh toan quoc khu vuc mien trung tay nguyen hinh 5
Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Vũ Hải tặng hoa cho Hội đồng giám khảo khu vực.

Về dự liên hoan, ông Lê Vĩnh Nhiên, Phó Giám đốc Đài PTTH Quảng Trị cho biết, liên hoan là điều kiện thuận lợi để học hỏi kinh nghiệm: “Liên hoan là dịp để các phóng viên học hỏi lẫn nhau. Bây giờ mình không có điều kiện để tập huấn những chương trình lớn thì mình học các đài bạn. Các đài bạn có chương trình hay thì chúng tôi học, về chúng tôi mở những chương trình mới. Tất nhiên học hỏi những đài bạn nhưng chúng tôi chọn thế mạnh của mình”.

Anh Trần Minh Thảo, Trưởng phòng Biên tập Phát thanh Đài PTTH tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Đến dự liên hoan phát thanh vòng sơ khảo năm nay, chúng tôi cũng muốn học hỏi thêm kinh nghiệm của các đài bạn. Trong dịp liên hoan như thế này, đặc biệt trong xu hướng sự phát triển rất mạnh của công nghệ kỹ thuật số trên đa nền tảng của công nghệ như vậy, thì rõ ràng vừa là cơ hội cũng như thách thức đối với phát thanh và những người làm công tác phát thanh”.

khai mac vong so khao lien hoan phat thanh toan quoc khu vuc mien trung tay nguyen hinh 6
Lãnh đạo tỉnh Bình Định tặng hoa lưu niệm cho các trưởng đoàn.

Trước đó, chiều nay, ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc cùng đoàn Công tác Đài TNVN thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định. Ông Vũ Hải cảm ơn sự nhiệt tình, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh Bình Định, Đài PTTH Bình Định đã tạo điều kiện để tổ chức chu đáo Vòng sơ khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc khu vực MT-TN.

khai mac vong so khao lien hoan phat thanh toan quoc khu vuc mien trung tay nguyen hinh 7
Ông Vũ Hải – Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN tặng quà lưu niệm cho tỉnh Bình Định.

Ông Vũ Hải đánh giá cao sự phát triển năng động của Bình Định trong những năm qua, nhất là lĩnh vực hạ tầng, du lịch. Tiếp Đoàn lãnh đạo Đài TNVN, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cảm ơn Đài TNVN đã chọn Bình Định đăng cai vòng sơ khảo Liên hoan phát thanh, đây là cơ hội tốt để Bình Định quảng bá tiềm năng, lợi thế về mảnh đất, con người nơi đây./.

PV/VOV-Miền Trung

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn