Khoe thân quá lố tại LHP Cannes 2019, có xử phạt được Ngọc Trinh?

Đã đăng vào 23/05/2019 lúc 15:29

Ngọc Trinh vừa gây “ồn ào” dư luận bởi bộ trang phục ren đen xuyên thấu, mặc cũng như không, khiến nhiều người phải “đỏ mặt”, khán giả chỉ trích. Vậy có thể xử phạt Ngọc Trinh được không?

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, luật gia Đặng Văn Thành cho biết: “Để xác định việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam có thể xử lý hành vi/hình ảnh “phản cảm” của Ngọc Trinh tại Pháp hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố”.

Theo luật gia Đặng Văn Thành, thứ nhất, cần kiểm tra visa của Ngọc Trinh xuất cảnh khỏi Việt Nam và nhập cảnh vào Pháp có mục đích, nội dung là gì? (liên quan đến lý do Ngọc Trinh có mặt tại Liên hoan phim Cannes 2019). Thứ hai, cần xác định hành vi, hình ảnh “phản cảm” đó có thuộc trường hợp quy định pháp luật của Việt Nam hoặc Pháp cấm không?

“Nếu không làm rõ được 2 câu hỏi trên thì không có căn cứ xử lý, cho dù dư luận phản ứng ra sao. ́̉Theo tôi, với người Pháp thì việc sử dụng trang phục ‘lạ’ dù gợi cảm đến mấy tại một sự kiện giải trí ̃́là bình thường̃, đặc biệt Ngọc Trinh ̣xuất hiện công khai trong khán phòng và được bước trên thảm đỏ Cannes chứng tỏ cô ta là khách mời (có thể có giấy mời của một nhãn hàng tài trợ sự kiện đó) nên sẽ được Ban Tổ chức đối xử như ̣các khách mời thông thường”, luật gia Văn Thành nói.

Nếu Ngọc Trinh xuất cảnh theo diện du lịch, thăm thân nhân và tiện “ghé” qua sự kiện do được mời (mà không do một cơ quan, tổ chức nào của Việt Nam cử đi) thì cơ quan chức năng Việt Nam không có căn cứ xử lý, do đó là hoạt động tự do cá nhân, không đại diện cho Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào – ngoại trừ vấn đề quốc tịch.

Hơn nữa, nơi diễn ra sự kiện nằm ngoài lãnh thổ Việt Nam, không do Việt Nam tổ chức thì không thể áp dụng pháp luật Việt Nam để xử lý.

Theo luật sư Hoàng Văn Hướng (Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Hưng), người mẫu Ngọc Trinh đi dự Liên hoan phim là hoạt động cá nhân, không đại diện cho Việt Nam, cũng không được cơ quan Nhà nước nào cử đi.

Việc Ngọc Trinh mặc như nào tùy thuộc vào ý thức và gu ăn mặc của cô ấy. Nếu xử phạt Ngọc Trinh thì chỉ có cơ quan chức năng bên Pháp có thể đưa ra quyết định do sự việc diễn ra tại quốc gia đó. Nhưng theo luật sư Hoàng Văn Hướng, với quan điểm của người Pháp, việc mặc như thế tại một sự kiện giải trí cũng khó xử lý́, hơn nữa Ngọc Trinh lại là khách mời nên sẽ được tôn trọng.

 

Luật sư Hoàng Văn Hướng cho biết thêm, đây chỉ là một hoạt động cá nhân bình thường như bao người khác vẫn thường xuyên xuất cảnh đi ra nước ngoài. Cục Nghệ thuật biểu diễn-Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng rất khó ra quyết định cấm diễn với Ngọc Trinh.

Tuy nhiên, theo luật gia Đặng Văn Thành, các ca sỹ, người mẫu đã là “người của công chúng” thì mỗi khi xuất hiện trước đám đông cần tôn trọng văn hóa, quy tắc chung của mỗi sự kiện. Hình thể đẹp là một món quà ưu ái do tạo hóa ban tặng cho người may mắn; nhưng nó cần được thể hiện đúng mực, đúng lúc và đúng chỗ, thay vì cứ thấy chỗ nào đông lại “khoe ra cho bằng hết”.

 

Theo Minh Phương/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn