Ra mắt ấn phẩm ‘Suốt đời học Bác’

Đã đăng vào 13/05/2020 lúc 15:17

Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng vừa ra mắt độc giả cả nước ấn phẩm “Suốt đời học Bác”, giới thiệu 16 câu chuyện về Bác qua ghi chép từ lời kể “người thật việc thật” của nhà báo Kiều Mai Sơn với những phát hiện và góc nhìn mới.

Đại diện NXB Kim Đồng cho biết, cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn cảm hứng vô tận trong văn học và nghệ thuật. Trong suốt hơn 60 năm qua, tủ sách Bác Hồ luôn giữ một vị trí đặc biệt quan trọng trong những ấn phẩm được NXB Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc thiếu nhi. Theo đó, đã có rất nhiều cuốn sách viết về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cũng có không ít những cuốn sách ghi lại những hồi ức, kỉ niệm, tình cảm thiêng liêng của các tầng lớp nhân dân dành cho Người, nhưng mỗi câu chuyện về Người được kể lại, được viết ra lại thêm một lần cuốn hút.

Bìa sách “Suốt đời học Bác” vừa được phát hành trên toàn quốc nhân dịp kỉ niệm ngày sinh của Bác Hồ

(19/5/1890 – 19/5/2020)

Bác Hồ – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, người chiến sĩ cộng sản suốt đời tận tụy vì nước, vì dân với những phẩm chất giản dị mà cao đẹp luôn là tấm gương sáng cho nhiều thế hệ tìm hiểu, học tập, noi theo. Những chuyện kể về Người luôn gợi cho chúng ta nhiều xúc cảm chân thành.

Trong tập sách này, bạn đọc sẽ được trở lại Cao Bằng, lắng nghe hoài niệm về thời kì gian khó, hiểm nguy – những ngày đầu tiên khi vị Cha già trở về Tổ quốc qua lời kể của cụ Hoàng Thị Đào – người bảo vệ lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc (dân tộc Tày, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng). Bạn đọc cũng hòa cùng không khí tưng bừng, trang nghiêm của buổi lễ Tuyên ngôn Độc lập, đồng cảm với người thanh niên Hà Nội về niềm tôn kính Bác, về lí tưởng được cống hiến cho sự nghiệp kháng chiến bảo vệ Thủ đô và xây dựng đất nước của đại tá Nguyễn Xuân Lương (Suốt đời học Bác).

Độc giả cũng thêm cảm phục tài dân vận của Bác trong công cuộc kêu gọi những trí thức lớn ở nước ngoài về phụng sự Tổ quốc, “yêu quý, khâm phục và một lòng một dạ tin tưởng đi theo Người, cho đến trọn cuộc đời mình” bằng “nhân cách cao cả cùng sự uyên thâm của Người: một nhà văn hóa lớn, một người yêu nước thương nòi sâu sắc” (trích Từ sức hấp dẫn lôi cuốn kì diệu của Bác Hồ; Người trí thức dấn thân – Suốt đời học Bác). Bác có khả năng thấu tỏ sự thực đằng sau bề mặt, thấu hiểu nỗi khổ của người dân lao động nghèo, khiến họ yên tâm bày tỏ tâm tư, bằng sự giản dị, hòa mình vào cuộc sống của người dân (trích Bác Hồ với ngư dân Sầm Sơn – Suốt đời học Bác).

Để hôm nay, thế hệ trẻ sẽ biết thêm và cảm động hơn khi biết rằng, dù bận việc nước, việc quân, Bác vẫn quan tâm đến đời sống cá nhân của từng cán bộ trong cơ quan. Lời dặn của Bác: “Bác không tặng cái áo này cho cô. Cô giữ lấy đến khi nào chú ấy ở ngoài Côn Đảo về thì để chú ấy mặc”, khiến người được tặng áo xúc động khôn nguôi (trích Chiếc áo Bác Hồ – Suốt đời học Bác).

Trong dịp này, NXB Kim Đồng cũng tái bản một loạt ấn phẩm viết về Bác Hồ.

Hoặc thông qua những câu chuyện khi Bác lên chiến khu Việt Bắc, độc giả lại được Người chỉ bảo về nếp sinh hoạt tiết kiệm, lối sống văn minh; về ý thức sáng tạo, vượt lên nghịch cảnh qua lời kể của những cán bộ, nhân viên được làm việc cùng Bác… Đặc biệt, càng tìm hiểu tác phẩm, bạn đọc sẽ biết thêm được nhiều những câu chuyện dung dị, sâu sắc về Bác mà mỗi việc làm, mỗi cử chỉ, lời nói của Người đều được khắc ghi, trở thành nguồn động viên, khích lệ mọi người nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi thử thách, khó khăn để hướng tới một ngày mai tươi sáng, hòa bình, ấm no và hạnh phúc.

Tác phẩm “Suốt đời học Bác” hứa hẹn sẽ làm giới trẻ trưởng thành hơn trong lối sống, trong nếp nghĩ về một vị lãnh tụ đáng kính của dân tộc Việt Nam.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

https://baotintuc.vn/van-hoa/ra-mat-an-pham-suot-doi-hoc-bac-20200512222837304.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn