Sắp ra mắt 2 bộ phim hợp tác giữa Hãng phim truyện Việt Nam và VOV

Đã đăng vào 24/01/2019 lúc 16:20

VOV.VN -“Vương tơ” và “Bến bờ yêu thương” là hai bộ phim đầu tiên do VOV liên kết với nghệ sĩ Hãng phim truyện VN để phục vụ khán giả dịp Tết Nguyên đán này.

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi, Kênh Truyền hình Văn hóa – Du lịch (VOV) sẽ cho ra mắt hai bộ phim truyền hình có tên “Vương tơ” và “Bến bờ yêu thương”. Được biết, đây là hai bộ phim truyền hình đầu tiên do VOV liên kết sản xuất với một số nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam để phục vụ khán giả trên các kênh truyền hình của VOV gồm: VOVTV – Vietnam Journey và Đài VTC.

Đây là hai bộ phim có nội dung sâu lắng, để mỗi người xem cùng chiêm nghiệm, tự soi lại mình mỗi dịp Tết đến xuân về. Và quan trọng hơn, thông điệp của 2 bộ phim là nhắc nhở mọi người biết gìn giữ nét văn hóa cổ truyền, trân quý cái Tết sum vầy bên người thân, luôn quan tâm và săn sóc lẫn nhau thay vì chỉ quan tâm đến những mối lợi vật chất.

Phim “Bến bờ yêu thương” kể về một đại gia đình, giữa vòng quay hối hả của cuộc sống, tự họ làm cái tết cổ truyền mất đi ý nghĩa. Không ai muốn chăm chút đến sự đoàn tụ, người thân. Cho đến khi bố mẹ tỏ ý muốn bán nhà chia hồi môn, các con mới xúm lại, đòi quyền lợi. Và đến khi, họ bàn nhau đưa bố mẹ vào trung tâm dưỡng lão, chi ly từng tý, tất cả mới hiểu ra rằng họ đã sai. Tấm vé máy bay được giao đến tận tay từng người trong đại gia đình. Đó là một chuyến đi từ TP.HCM về thăm ông bà tổ tiên ở Hà Nội. Và chuyến đi đó, mang thông điệp của tình yêu gia đình là trên hết.

“Bến bờ yêu thương” được đạo diễn Trần Chí Thành dàn dựng trên kịch bản của nhà biên kịch Đặng Thanh. Chỉ đạo nghệ thuật: Nhà báo Kim Chung – Giám đốc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC. Các diễn viên tham gia: Bùi Bài Bình, Lê Phương, Hoàng Anh, Minh Đức, Bá Sơn…

Poster phim “Bến bờ yêu thương”.

Vương tơ” được dàn dựng bởi đạo diễn, NSƯT Nguyễn Đức Việt dựa trên kịch bản của nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã; Chỉ đạo nghệ thuật: PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ – Tổng Giám đốc Đài TNVN; Chịu trách nhiệm sản xuất: Vũ Thị Thanh Tâm – Giám đốc Kênh truyền hình Văn hóa du lịch (Vietnam Journey); và các diễn viên: NSƯT Quốc Tuấn, Phú Đôn, Vĩnh Xương, Thu Hiền…

Bộ phim là câu chuyện diễn ra tại làng nghề Lụa ngoại thành Hà Nội. Làng vốn xưa nay chỉ biết dệt ra những tấm lụa nhưng chưa biết làm thế nào để sản phẩm đến với thị trường. Cho đến khi một cô gái trong làng khuyên chồng, vốn là một nghệ nhân lụa nắm vững nhiều bí kíp nghề, nên hợp tác cùng các gia đình lụa khác trong  làng để có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng. Chồng không nghe, trái lại còn tỏ thái độ ghen tức với những gia đình, bạn làm nghề khác.

Trong khi đó, với mong muốn đổi mới, nhiều tấm gương trong làng đã nổi lên khiến anh chàng nghệ nhân kia vốn đã bỏ làng đi, nay bị tình yêu thôi thúc, lại quay về sử dụng toàn bộ bí kíp gia truyền để giúp làng nghề. Thông điệp của bộ phim là hãy biết nâng niu, gìn giữ những giá trị truyền thống, những làng nghề đang ngày càng mai một trong thế giới đầy biến động.

Mỗi phim gồm 5 tập, mỗi tập dài 45 phút. Đây là những viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho mảng phim truyền hình (và cả phim truyện điện ảnh) của VOV trong thời gian tới…

Thời gian qua, việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam được dư luận đặc biệt quan tâm. Tại một cuộc hội thảo ở Hà Nội về xã hội hóa hoạt động văn học, nghệ thuật vào tháng 12/2018, PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ- Tổng Giám đốc Đài TNVN cho rằng, cơ hội tốt nhất cho Hãng phim truyện Việt Nam là về Đài Truyền hình Việt Nam. Nhưng Đài Tiếng nói Việt Nam hoàn toàn có thể là bến đỗ thứ 2. 

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ cho biết: “Hiện nay, chúng tôi cũng có khá nhiều kênh truyền hình. Đó sẽ vừa là đầu vào, vừa là đầu ra cho Hãng phim. Các nghệ sĩ vẫn có thể làm phim điện ảnh chiếu cho khán giả, đồng thời làm phim để cho Đài TNVN phát trên các kênh của mình.

Trước đó, tại một cuộc họp báo đầu tháng 12/2018, ông Nguyễn Thế Kỷ cho hay, sẵn sàng tiếp nhận Hãng phim truyện Việt Nam. Ông Kỷ cho biết thêm, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã đồng ý với đề xuất này./.

Theo Tố Uyên/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn