Thắt chặt tình đoàn kết giữa các tỉnh vùng biên ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia

Đã đăng vào 28/08/2017 lúc 16:00

Chào mừng Năm hữu nghị Việt Nam – Campuchia 2017 và Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2017, tối 27/8, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Bài ca hữu nghị”.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ tại chương trình.

Chương trình nghệ thuật còn có sự tham gia của các đoàn đại biểu, đoàn nghệ thuật đến từ các tỉnh Attapư, Sêkông và Chămpasắk (Lào), tỉnh Mondulkiri (Campuchia).

Phát biểu khai mạc Chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà nhấn mạnh: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Bài ca hữu nghị” là dịp để tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh Attapư, Sêkông và Chămpasắk (Lào), tỉnh Mondulkiri (Campuchia) gặp gỡ, giao lưu, hiểu thêm những nét văn hóa truyền thống của ba nước, tiếp tục giữ vững tình đoàn kết láng giềng gần gũi mà bao đời nay nhân dân các tỉnh vùng biên ba nước cùng nhau đoàn kết, giữ gìn.

Với chủ đề “Bài ca hữu nghị”, trong đêm biểu diễn, các nghệ sỹ đã mang đến cho khán giả nhiều tiết mục hay, đặc sắc, được dàn dựng công phu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia; ca ngợi tình hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa ba dân tộc cũng như mối quan hệ gắn bó trong quá khứ và cùng hướng tới tương lai tốt đẹp.

Trước đó là chuỗi hoạt động thi đấu giải bóng chuyền nam của các đội bóng đến từ các tỉnh: Mondulkiri (Campuchia), Sêkông, Attapư, Chămpasắk (Lào) và đội chủ nhà Đắk Lắk, cùng các hoạt động giao lưu văn hóa Cồng chiêng và nhạc cụ dân tộc của đoàn đại biểu 5 tỉnh Mondulkiri (Campuchia), Sêkông, Attapư, Chămpasắk (Lào) và Đắk Lắk.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn