Thiếu nữ dân tộc Thái đăng quang cuộc thi Người đẹp Hoa Ban 2019

Đã đăng vào 19/03/2019 lúc 9:56

Thí sinh Lò Thị Vui, dân tộc Thái, số báo danh 30 đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đăng quang cuộc thi Người đẹp Hoa Ban 2019.

Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2019, đêm 18/3, tại Quảng trường 7/5 (thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), vòng chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Ban đã khép lại.

Chú thích ảnh

Thí sinh Lò Thị Vui đạt danh hiệu Người đẹp Hoa ban năm 2019. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN
Cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban năm 2019” nhằm tôn vinh nhan sắc, trí tuệ và vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ gắn với hình tượng Hoa Ban – loài hoa mang tính biểu trưng của vùng Điện Biên – Tây Bắc. Qua đó, giới thiệu bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc, quảng bá du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Điện Biên nói riêng, khu vực Tây Bắc nói chung.

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2019 do UBND Điện Biên tổ chức, cuộc thi diễn ra từ ngày 9 -18/3 với 3 vòng thi (vòng sơ tuyển, vòng sơ khảo và vòng chung kết), thu hút sự quan tâm và tham gia của gần 200 thí sinh đến từ Điện Biên và các tỉnh, thành phố trong nước. Trải qua hành trình thử thách tại các vòng thi, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 18 gương mặt xuất sắc nhất để góp mặt trong đêm chung kết. Hành trình đó không chỉ là trải nghiệm quý báu của mỗi thí sinh mà còn là cơ hội để các thí sinh giới thiệu về lịch sử, văn hóa vùng đất “Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc”.

Tại đêm chung kết, 18 thí sinh xuất sắc đã tham gia các phần thi: trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc vùng Tây Bắc; trang phục dạ hội và trang phục áo tắm. Ban tổ chức đã chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất tham gia phần thi ứng xử. Đây là phần thi đặc biệt để các thí sinh thể hiện vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ của mình, qua đó lựa chọn ra những danh hiệu cao quý nhất của cuộc thi.

 Người đẹp Hoa ban năm 2019 Lò Thị Vui bên người thân sau khi đạt giải. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN

Kết thúc cuộc thi, danh hiệu Người đẹp hoa Ban được trao cho thí sinh Lò Thị Vui, dân tộc Thái, số báo danh 30 đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên. Người đẹp thứ hai thuộc về thí sinh Lê Thùy Trang, số báo danh 25 đến từ thành phố Điện Biên Phủ. Người đẹp thứ ba là thí sinh Lò Thị Hải Yến, dân tộc Thái, số báo danh 19 đến từ huyện Mường Chà.

Ban Tổ chức còn trao 9 giải phụ gồm: Người đẹp trả lời ứng xử hay nhất, Người đẹp có gương mặt khả ái nhất, Người đẹp trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất, Người đẹp trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất, Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất, Người đẹp trình diễn trang phục áo tắm đẹp nhất, Người đẹp qua ảnh, Người đẹp tài năng và Người đẹp thân thiện.

Theo Xuân Tư – Văn Dũng (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn