Thưởng thức rượu vang và trải nghiệm văn hoá Pháp tại Hà Nội

Đã đăng vào 13/11/2019 lúc 15:53

Những người yêu văn hoá Pháp, say mê hương vị rượu vang Pháp sắp có cơ hội được thưởng thức rượu vang Beaujolais nổi tiếng nhập khẩu trực tiếp và ẩm thực đặc trưng của đất nước này, tại Lễ hội vang mới Beaujolais Nouveau 2019 tổ chức ở Hà Nội.

Beaujolais Nouveau, loại rượu nổi tiếng trên thế giới – được biết đến như là rượu vang ‘mới’ cũng đồng nghĩa với tên của lễ hội  thường niên diễn ra vào ngày thứ Năm tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm tại Pháp. Truyền thống này của nước Pháp đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch nho hàng năm và được tổ chức trọng thể tại quốc gia này với các màn pháo hoa, âm nhạc và lễ hội đặc sắc.

Sân vườn Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, nơi dự kiến diễn ra  Lễ hội vang mới Beaujolais Nouveau 2019

Nhân dịp này, Phòng Thương Mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCI France-Vietnam) tổ chức Lễ hội vang mới Beaujolais Nouveau 2019, với mục tiêu quảng bá và chia sẻ lối sống và văn hóa Pháp; đồng thời tăng cường mối quan hệ giữa cộng đồng các doanh nghiệp Pháp và cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài tại Việt Nam. Đây là lần thứ 4 sự kiện này được tổ chức tại Việt Nam. Thời gian tổ chức là thứ Năm ngày 21/11/ 2019 từ 6 giờ tối tại Đại sứ Quán Pháp (49 Bà Triệu, Hà Nội).

Khách tham dự sẽ hòa mình vào lễ hội Beaujolais Nouveau ngay khi đặt chân tới sự kiện. Đây cũng là dịp để thưởng thức rượu vang Beaujolais được nhập khẩu trực tiếp từ Pháp bởi nhà cung cấp WineCellar và Malthop, cũng như ẩm thực đặc trưng được chuẩn bị bởi 5 nhà hàng Pháp nổi tiếng tại Hà Nội.

Trong không gian ẩm thực tại sân vườn tại Đại sứ Quán, khách tham dự còn được lắng nghe các bản balad đậm chất Pháp được trình diễn trực tiếp và có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

Theo T.H/Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/van-hoa/thuong-thuc-ruou-vang-va-trai-nghiem-van-hoa-phap-tai-ha-noi-20191112210215148.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn