Tôn vinh 183 nhà giáo tiêu biểu năm 2020

Đã đăng vào 16/11/2020 lúc 10:42

Sáng 15/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức chương trình tôn vinh “Nhà giáo tiêu biểu năm 2020”.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ phát biểu. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết: Năm 2020 là một năm hết sức đặc biệt với đất nước, trong đó có ngành Giáo dục. Dịch COVID-19 cùng bão lũ ở miền Trung khiến toàn ngành bị ảnh hưởng nặng nề. Trong điều kiện khó khăn như vậy, nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực của nhân dân, các thầy cô giáo, ngành Giáo dục vẫn đạt được những kết quả quan trọng và được ghi nhận.

Bộ trưởng nhấn mạnh: Giáo dục luôn nhận được sự quan tâm của mọi người, mọi nhà. Kỳ vọng của người dân, của xã hội vào giáo dục luôn rất cao và luôn có những thách thức, áp lực giữa kỳ vọng cao đó với điều kiện, nguồn lực đang có. Vì vậy, Bộ trưởng hy vọng, những thầy cô được biểu dương sẽ là những người truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp của mình.

Bộ trưởng cũng gửi gắm đến đội ngũ nhà giáo về tinh thần đoàn kết, cùng nhìn về một hướng. Bởi nội bộ chưa hiểu, chưa thông thì khó mà thuyết minh được với xã hội. Phía trước sẽ còn nhiều khó khăn và áp lực, Bộ trưởng mong muốn, 183 thầy cô giáo tiêu biểu, với kinh nghiệm, tâm huyết, trách nhiệm sẽ hỗ trợ việc dự báo những vấn đề của ngành, đặc biệt là vấn đề trong cấp bậc học của mình; cùng huy động tài năng, trí tuệ, kinh nghiệm cho triển khai công cuộc đổi mới giáo dục.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức trao Bằng khen cho thầy giáo Thái Thanh Thuận – Trường THCS Tam Bình, tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức chia sẻ: Trong nhiều năm gần đây, vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tuyên dương, tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu. Đây là hoạt động nhằm biểu dương, tôn vinh và tri ân các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đóng góp quan trọng để toàn ngành hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học. Qua đó, tuyên truyền tạo sức lan tỏa tới toàn ngành và xã hội; động viên đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động tiếp tục rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và khẳng định vị thế, vai trò của nhà giáo.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: 183 nhà giáo tiêu biểu được tôn vinh là những nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu cho sự tận tụy, tâm huyết đối với sự nghiệp giáo dục; đã được lựa chọn, giới thiệu từ 63 tỉnh, thành phố và các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước.

Ở khối Giáo dục phổ thông, đó là những thầy cô giáo nhiều năm công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo…, vượt qua mọi khó khăn mang “con chữ” đến với trẻ em các dân tộc, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, giữ gìn biên cương của Tổ quốc. Đó là các thầy cô giáo có thành tích cao trong bồi dưỡng học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế hay đang miệt mài đổi mới phương pháp, cách thức dạy học phù hợp với mục tiêu, yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức trao Bằng khen cho các nhà giáo tiêu biểu. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN

Ở khối Giáo dục Đại học, đó là giảng viên, cán bộ khoa học có các công trình nghiên cứu xuất sắc, có nhiều bài báo khoa học giá trị, được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế có uy tín… hoặc các cán bộ quản lý nhà trường năng động, đang toàn tâm, toàn lực thực hiện chuyển đổi mô hình hoạt động sang cơ chế tự chủ; xây dựng trường học thông minh và phấn đấu đưa các trường đại học Việt Nam có tên trong danh sách những trường đại học tốt nhất ở khu vực, châu lục và trên thế giới.

Chia sẻ tại buổi lễ, cô giáo Lê Si Na, Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) khẳng định: Đây là niềm vinh hạnh, tự hào trong cuộc đời dạy học và thể hiện sự tri ân với các thế hệ nhà giáo đi trước cũng như những đồng nghiệp đã có những nỗ lực, đóng góp vì sự nghiệp “trồng người”…

Việt Hà (TTXVN)
https://baotintuc.vn/giao-duc/ton-vinh-183-nha-giao-tieu-bieu-nam-2020-20201115133150401.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn