TP Hồ Chí Minh khai mạc Hội hoa Xuân

Đã đăng vào 23/01/2017 lúc 10:19

Hội hoa xuân Đinh Dậu 2017 chủ đề “Thành phố mang tên Bác, khát vọng ngời sáng” do Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh – Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh tổ chức, đã khai mạc tối ngày 22/1 tại Công viên Tao Đàn, quận 1.

Lãnh đạo TP HCM cùng các đại biểu tham quan Hội Hoa xuân Đinh Dậu 2017 tại công viên Tao Đàn. Ảnh: Phương Vy/TTXVN

Tham gia Hội hoa xuân Đinh Dậu 2017, các nghệ nhân và đơn vị đã giới thiệu bộ sưu tập hoa Lan Dendrrobium nắng, Hồ Điệp, Lan rừng Việt Nam (Thủy Tiên, Long Tu, Đại Ý Thảo, Hạc Đinh, Giả Hạc, Ngọc Điểm; bộ sưu tập hoa Sứ nghệ thuật, Sứ bông kép nhiều màu; hồ cá biển, hồ thủy sinh; các cây mai vàng đến từ TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang, An Giang, Đồng Tháp; hồ cá biển…

Ngoài ra còn có khu trưng bày sản phẩm nông nghiệp với mô hình trồng rau quả hoàn toàn tự động, sản xuất rau xanh thủy canh; các loại kiểng, bon sai, non bộ, tiểu cảnh bộ sưu tập cây Đỗ Quyên, Cúc Tần, Bông Xanh, bộ sưu tập Hồng với hơn 40 chủng loại và các cây tùng, xương rồng.

Về phần trang trí, cổng chính đường Trương Định được Ban tổ chức trang trí hoa nhiều màu, phần cánh hoa được sử dụng hoa tươi để tạo hình tiểu cảnh gia đình gà đón chào du khách. Trục chính dẫn vào Đền tưởng niệm các Vua Hùng là các thuyền hoa, thuyền trái cây với hình ảnh tết xưa và nay của người dân Sài Gòn. Bên phải trục chính được trang trí đồi hoa cách điệu từ 3 chiếc nón lá với suối hoa. Trong khi đó, cổng đường Nguyễn Thị Minh Khai được trang trí hoa cúc, tiểu cảnh gia đình gà thể hiện sự sung túc.

Dịp này, Sở Giao thông Vận tải phối hỗ trợ Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất thành phố 1.000 vé tập vé xe buýt và 1.000 vé tham quan Hội hoa xuân để tặng cho công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết được vui xuân tại Tp. Hồ Chí Minh.

Người dân háo hức đến tham quan và chụp ảnh tại Hội Hoa xuân Đinh Dậu. Ảnh: Phương Vy/TTXVN

Hội hoa xuân Đinh Dậu 2017 kéo dài đến ngày 2/2/2017 (mùng 6 Tết). Vé vào có giá 30.000 đồng/vé, riêng trẻ em dưới 12 tuổi được miễn phí vé vào cổng. Theo phản ánh của nhiều người tham quan, mặc dù đã có nhiều nỗ lực cải thiện nhưng Hội hoa xuân Đinh Dậu năm 2017 vẫn không có nhiều nét mới so với Hội hoa xuân Bính Thân 2016. Đặc biệt, nhiều khu vực đã được Ban tổ chức cho các đơn vị thuê bày bán thức ăn, tạp hóa, đồ lưu niệm… khiến không gian Hội hoa xuân bị phân tán, kém hấp dẫn.

Trần Xuân Tình (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn