Triển lãm 128 bức ảnh ‘Việt Nam muôn màu’

Đã đăng vào 27/03/2021 lúc 12:39

Chiều 26/3, Ngày hội Nhiếp ảnh Việt Nam và Triển lãm ảnh “Việt Nam muôn màu” đã khai mạc tại quảng trường Lâm Viên (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Chương trình do Hội Văn hóa nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng và đơn vị chuyên tổ chức về nhiếp ảnh và nghệ thuật “Vui Nhiếp Ảnh” phối hợp thực hiện.

Các tác phẩm của triển lãm “Việt Nam muôn màu” được trưng bày tại quảng trường Lâm Viên (thành phố Đà Lạt) thu hút người dân và du khách đến thưởng lãm. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN

Sự kiện nhằm tạo cơ hội để những người yêu nhiếp ảnh toàn quốc có dịp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, nâng cao kỹ năng về nhiếp ảnh. Trong khuôn khổ Ngày hội Nhiếp ảnh Việt Nam – Vietnam Photo Day 2021, Ban Tổ chức cũng khai mạc triển lãm ảnh “Việt Nam muôn màu” với 128 tác phẩm của gần 100 tác giả là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trong cả nước.

Mỗi tác phẩm là một mảnh ghép tạo nên bức tranh Việt Nam xinh tươi, thân thiện, từ miền ngược đến miền xuôi, từ vùng núi đến biển cả. Các tác phẩm tiêu biểu có thể kể đến như: “Ngày mới trên đỉnh Fanxipan” của tác giả Nguyễn Phước Hoài, “Chợ cá biển Mân Thái” của tác giả Trần Hùng Phương, “Cao đẳng Đà Lạt sớm mai” của tác giả Lê Nguyên Huy, “Cao nguyên xanh” của nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Thương…

Một tác phẩm trưng bày tại triển lãm “Việt Nam muôn màu”. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN

Triển lãm mở cửa tự do tại quảng trường Lâm Viên, phục vụ người dân và du khách, những người yêu nhiếp ảnh tham quan đến hết ngày 2/4/2021.

Trong khuôn khổ sự kiện, Ban Tổ chức còn tổ chức cuộc thi nhiếp ảnh marathon với chủ đề “Đà Lạt xứ hoa” dành cho các tác phẩm được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp trong thời gian từ 17 giờ ngày 26/3 đến 12 giờ ngày 27/3. Tổng giá trị giải thưởng gần 100 triệu đồng.

Dưới đây là một vài tác phẩm tại triển lãm:

Tác phẩm “Trái tim của biển” của tác giả Nguyễn Phước Hoài. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp/TTXVN phất

Tác phẩm “Đậu nành ạ” của tác giả Trần Cao Bảo Long. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp/TTXVN phát

Tác phẩm “Cao đẳng Đà Lạt sớm mai” của tác giả Lê Nguyên Huy. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp/TTXVN phát

Nguyễn Dũng

https://baotintuc.vn/doi-song-van-hoa/trien-lam-128-buc-anh-viet-nam-muon-mau-20210326224118653.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn