Triển lãm ảnh UN75 chuyển tải mong ước về tương lai của giới trẻ

Đã đăng vào 15/10/2020 lúc 10:18

Gần 1.000 bức ảnh đẹp đã tham dự cuộc thi ảnh UN75 do Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức với mục tiêu lắng nghe tiếng nói của người Việt trẻ về tương lai mơ ước.

Tác phẩm “Vẽ ước mơ” giành giải “Bình chọn của mọi người”.

Chiến thắng ở giải thưởng “Bình chọn của mọi người” là hình ảnh một người con trai và người cha bị khuyết tật cả hai tay đang cố sức vẽ hình ảnh những bàn tay trong tác phẩm “Vẽ ước mơ”.

Ngay bên cạnh đó, tác phẩm đạt giải Nhất của cuộc thi mang tên “Tiếp nối ước mơ” của tác giả Nguyễn Thanh Cường lại là khoảnh khắc người cha khuyết tật một bên chân đang dùng chân giả làm cầu gôn giúp con tập sút bóng trên cát nóng.

Tác phẩm “Tiếp nối ước mơ” với đề tài về trẻ em và thông điệp về niềm tin vào tương lai đã chinh phục được ban giám khảo, giành giải Nhất của cuộc thi.

Chia sẻ câu chuyện đằng sau tác phẩm “Vẽ ước mơ” của mình, tác giả Nguyễn Trung Hiếu cho biết: “Con người sinh ra là để sống, để vươn lên và hòa nhập với cộng đồng. Ai trong chúng ta cũng đều có ước mơ và khát vọng. Có rất nhiều người khuyết tật ở Việt Nam nhưng do sự định kiến và kỳ thị, họ thường không được coi trọng như những người bình thường. Thông qua lăng kính của mình tôi muốn chứng tỏ rằng mọi điều người đều xứng đáng có một ước mơ. Đó chính là mục đích sống của con người và cũng chính là tương lai mà tôi mong muốn.”

Tác phẩm “Hạnh phúc tuổi già” đạt giải Nhì của tác giả Hồ Anh Tiến là hình ảnh vợ chồng người cao tuổi vẫn duy trì cuộc sống khỏe mạnh và minh mẫn nhờ chế độ sinh hoạt điều độ và vệ sinh.

Tác phẩm “Niềm vui của cha ngày tiêm chủng: Bình đẳng – Chia sẻ trách nhiệm gia đình với phụ nữ” của tác giả Phạm Quốc Hưng đạt giải Ba. Bức ảnh truyền tải thông điệp nam giới nhận thức ngày càng tốt hơn về việc dành thời gian chia sẻ trách nhiệm với phụ nữ trong những công việc gia đình. Niềm hạnh phúc của người phụ nữ được nhân lên nhiều lần khi thấy người chồng, người cha hãnh diện bế bé thơ đi tiêm chủng.

Năm 2020, tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres khởi động sáng kiến UN75 với mục tiêu tận dụng thời điểm năm nay như một cơ hội quý báu để lắng nghe tiếng nói và mong muốn của mọi người dân trên thế giới bất kể tuổi tác, giới tính, dân tộc hay xuất thân và cùng nhau định hình tương lai chúng ta mong muốn.

Tại Việt Nam, cuộc thi ảnh UN75 được Liên Hợp Quốc phát động vào tháng 7/2020 theo 6 chủ đề: giáo dục hòa nhập, bình đẳng giới, việc làm tốt, sức khỏe tốt và lối sống lành mạnh, biến đổi khí hậu và môi trường và hành động của giới trẻ.

Một góc không gian triển lãm UN75.

Chỉ trong vòng một tháng, cuộc thi đã nhận được gần 1.000 tác phẩm dự thi từ khắp các vùng miền của Việt Nam, do các tác giả trong độ tuổi từ 12 đến 70. Trong đó 49 bức ảnh xuất sắc nhất được triển lãm tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam từ ngày 14 đến ngày 22/10. Tại buổi khai mạc triển lãm, 4 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi ảnh UN75 đã được công bố và trao giải thưởng.

Tin, ảnh: L. Sơn/Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/doi-song-van-hoa/trien-lam-anh-un75-chuyen-tai-mong-uoc-ve-tuong-lai-cua-gioi-tre-20201014162406300.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn