Triển lãm tranh Tết Kỷ Hợi 2019

Đã đăng vào 15/01/2019 lúc 16:15

60 bức tranh với nhiều phong cách khác nhau của 33 họa sĩ đương đại Việt Nam được giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật tại Triển lãm tranh Tết Kỷ Hợi diễn ra từ ngày 15-23/1 tại Hà Nội như một lời chào đón một năm an lành, hạnh phúc, mang đến một điểm nhấn nghệ thuật cho mùa xuân Thủ đô.

Triển lãm sẽ trưng bày 57 tác phẩm của 30 họa sĩ đương đại Việt Nam tại Đông A Galerry (115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) từ ngày 15-31/01/2019. Ảnh: hanoi.gov.vn

Họa sĩ Phạm An Hải, đại diện Ban Tổ chức cho biết: Tiếp nối thành công của Triển lãm tranh Tết Mậu Tuất 2018, năm nay, triển lãm tranh Tết tăng cả về số lượng họa sĩ và tác phẩm tham gia. Triển lãm quy tụ các tác phẩm xoay quanh chủ đề “Hợi” – con giáp của năm 2019, mỗi tác phẩm đều tạo được một ấn tượng và cảm xúc riêng.

Con giáp của năm 2019 được thổi hồn bằng những hơi thở nghệ thuật độc đáo, theo cách riêng của mỗi họa sĩ. Khi thưởng lãm tác phẩm “Lợn Mán” và “Tự họa” năm Hợi, công chúng sẽ nhận ra ngôn ngữ hội họa rất đặc trưng của Họa sĩ Thành Chương. Đó là những mảng màu nguyên, tươi rói, tương phản mạnh, đậm chất dân gian nhưng cũng rất hiện đại.   

Tác phẩm “Tình Xuân” của Họa sĩ Đăng Thu An lại duyên dáng, rực rỡ sắc màu và nữ tính như người nghệ sĩ sáng tạo ra nó. Hai tác phẩm “Sung mãn” và “Sung túc” của Họa sĩ Lê Trí Dũng được lấy cảm hứng từ tranh dân gian Đông Hồ, cùng hướng tới một năm Hợi no đủ, sum vầy, sinh sôi nảy nở.

Chú thích ảnh

Tác phẩm ‘Tình xuân’ của Họa sĩ Đặng Thu An. Ảnh: hanoi.gov.vn

Lần đầu góp mặt tại Triển lãm tranh Tết, Họa sĩ Ngụy Đình Hà giới thiệu với công chúng hai tác phẩm mới nhất mang tên “Du xuân” và “Vũ điệu mùa xuân”. Ngắm những bức tranh này, người xem sẽ cảm nhận được bầu không khí Tết đến, Xuân về với tiếng nhạc du dương của điệu vũ mùa Xuân…

Các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm tranh Tết Kỷ Hợi đều có kích thước vừa phải, từ 80 x 100cm trở xuống, phù hợp với công chúng yêu thích nghệ thuật nhưng chưa đủ khả năng tài chính để mua những tác phẩm lớn.

Ban Tổ chức hy vọng Triển lãm tranh Tết Kỷ Hợi sẽ góp thêm sắc Xuân cho không gian nghệ thuật Việt cũng như đem đến những cách nhìn mới, chiêm nghiệm thú vị cho công chúng Thủ đô về con giáp “Hợi” khi bước chân vào ngưỡng cửa năm mới Kỷ Hợi – 2019.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức tiến hành tọa đàm về tranh Tết với sự tham dự của nhiều nhân vật như Nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng, Họa sĩ Phạm An Hải cùng nhiều họa sĩ có tranh tham gia triển lãm.

Mỹ Bình (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn