Bật mí những tiết mục hoành tráng trong chung kết ‘Hát cùng mẹ yêu’

Đã đăng vào 04/04/2017 lúc 9:13

3 cặp mẹ con NSƯT Kim Xuân – Huy Luân, nghệ sĩ Phương Dung – Dũng Nhí, nghệ sĩ Kim Phương – Tống Hạo Nhiên sẽ mang đến các tiết mục được đầu tư hoành tráng, hấp dẫn và nhiều cảm xúc.

Trong đêm chung kết xếp hạng chương trình Hát cùng mẹ yêu sẽ phát sóng vào lúc 20h30, ngày 4/4 trên kênh HTV7, ban giám khảo gồm có NSND Ngọc Giàu, nhà sử học Dương Trung Quốc và nhạc sĩ Đức Huy.

Nghệ sĩ cải lương Kim Phương tập luyện cùng con trai. Ảnh: CTV
Bất ngờ khi nghệ sĩ cải lương Kim Phương hát “Lạc trôi”

Sau khi vắng mặt trong suốt 3 tuần liên tiếp của Hát cùng mẹ yêu vì lý do sức khỏe, nghệ sĩ Kim Phương đã hồi phục và tham gia tiết mục chung kết cùng con trai Tống Hạo Nhiên.

Hai mẹ con nghệ sĩ Kim Phương tình cảm trên sân khấu khi luyện tập. Ảnh: CTV

Do đây là tiết mục tri ân khán giả nên nghệ sĩ Kim Phương và Tống Hạo Nhiên không muốn tiểu phẩm mang thông điệp quá nặng nề mà chỉ muốn mang đến những tiếng cười hài hước, nhẹ nhàng, giải trí.

Nghệ sĩ Kim Phương sẽ hát nhạc trẻ thay vì hát cải lương. Ảnh: CTV

Đặc biệt, trong đêm thi này, nghệ sĩ Kim Phương và Tống Hạo Nhiên sẽ hoán đổi công việc cho nhau. Tống Hạo Nhiên sẽ thể hiện 3 trích đoạn cải lương Hồ Quảng, còn nghệ sĩ Kim Phương đã gắn bó với cải lương 50 năm sẽ hóa thân thành ca sĩ nhạc trẻ với những ca khúc hit như Lạc trôi (sáng tác Sơn Tùng M-TP), Đi về đâu (sáng tác Tiên Tiên), Cho em gần anh thêm chút nữa (sáng tác Tăng Nhật Tuệ)… Tiết mục còn có sự tham gia của diễn viên hài Minh Dự đang được nhiều khán giả yêu thích hiện nay.

Dũng Nhí và nghệ sĩ Phương Dung hát Dạ cổ hoài lang

Nghệ sĩ Phương Dung và Dũng Nhí sẽ thể hiện bản Dạ cổ hoài lang và Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang.

Ảnh: CTV

Cặp mẹ con nghệ sĩ Phương Dung và Dũng Nhí sẽ thể hiện bản Dạ cổ hoài lang (sáng tác Cao Văn Lầu) và bài hát Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang (sáng tác Vũ Đức Sao Biển).

Nghệ sĩ Phương Dung đang tập luyện cho vòng chung kết. Ảnh: CTV

Tuy đã thể hiện bản nhạc này rất nhiều lần và từ rất lâu, nhưng hai mẹ con nghệ sĩ Phương Dung vẫn lo lắng vì không có nhiều thời gian tập luyện do vừa qua phải chăm sóc nghệ sĩ Quốc Trầm bị nhập viện vì bệnh thoát vị đĩa đệm.

Hiện tại, sức khỏe nghệ sĩ Quốc Trầm đã tốt hơn nên ngày hai mẹ con thi, ông sẽ cố gắng đến sân khấu để nhắc lời cho bà, bởi tuổi cao bà không thể nhớ hết lời của bài hát và chỉ yên tâm 1 mình ông nhắc lời cho bà.

Diễn viên Dũng Nhí đang tập luyện cho tiết mục của mình. Ảnh: CTV

Những người bạn của vợ chồng nghệ sĩ Quốc Trầm và Phương Dung thời còn đi hát cũng sẽ đến để đờn cho tiết mục của nghệ sĩ Phương Dung và con trai Dũng Nhí.

Diễn viên Dũng Nhí vui vẻ cho biết thứ hạng trong đêm chung kết không còn quan trọng với anh nữa bởi ngay từ đầu cuộc thi anh đã xác định thi để có thêm nhiều cơ hội hát cùng cha mẹ và mang lại niềm vui, hạnh phúc cho tuổi già của cha mẹ.

NSƯT Kim Xuân thể hiện khả năng múa

NSƯT Kim Xuân lần đầu thể hiện múa. Ảnh: CTV

NSƯT Kim Xuân và con trai Huy Luân là cặp mẹ con có số điểm cao nhất hiện nay. Cả 2 đều yêu thích các ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nên trong đêm chung kết xếp hạng, Huy Luân sẽ thể hiện 2 ca khúc của ông viết về người mẹ là Lời mẹ ru và Huyền thoại Mẹ.

Tiết mục của 2 mẹ con mong muốn tôn vinh tất cả những người mẹ luôn đồng cam cộng khổ,

hy sinh hết mình vì con.

Không tham gia diễn kịch như các tiết mục trước đây, NSƯT Kim Xuân sẽ táo bạo thể hiện khả năng múa của mình để hỗ trợ cho tiết mục của con. NSƯT Kim Xuân cho biết: “Ban đầu 2 mẹ chọn các bài hát khác với kịch bản thể hiện hành trình đến với nghề hát của Huy Luân, nhưng đến khi tập luyện Luân muốn hát về mẹ nên đã quyết định chọn 2 ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Tập luyện cho đêm chung kết. Ảnh: CTV

Tiết mục của 2 mẹ con mong muốn tôn vinh tất cả những người mẹ luôn đồng cam cộng khổ, hy sinh hết mình vì con. Cũng trùng hợp là chương trình phát sóng vào gần dịp kỷ niệm ngày mất của cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn với những sáng tác 2 mẹ con rất yêu thích”.

Chương trình Hát cùng mẹ yêu do Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất. Chương trình phát sóng tập đầu tiên vào ngày 3/1/2017 và sẽ khép lại hành trình gắn kết yêu thương của mình vào ngày 04/4.

Hải Yên/Báo Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn