‘Kingsman: The Golden Circle’ không được phép công chiếu tại Campuchia

Đã đăng vào 14/10/2017 lúc 10:09

Bom tấn Hollywood “Kingsman: The Golden Circle” (Kingsman: Tổ chức hoàng kim) đã bị cấm chiếu ở Campuchia do một cảnh trong phim mô tả một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất ở đất nước này là “ổ tội ác”.

Một cảnh trong bộ phim “Kingsman: The Golden Circle” .

Bộ phim hành động hài này kể về một tổ chức điệp viên Anh hư cấu phối hợp với một đối tác Mỹ nhằm tìm kiếm nơi ẩn náu của một trùm ma túy và hóa ra đó lại là một ngôi đền trong rừng rậm ở Campuchia.

Bok Borak, quan chức phụ trách mảng điện ảnh thuộc Bộ Văn hóa Campuchia, cho biết bộ phim này đã bị cấm chiếu tại các rạp ở Campuchia vì “sử dụng tên Campuchia là nơi ẩn náu của bọn tội phạm”.

Phim còn lấy bối cảnh 1 trong 4 ngôi đền của Campuchia là nơi sản xuất ma túy, giết người tàn bạo. Ông Borak nhấn mạnh phim không được chiếu ở Campuchia nhưng ngôi đền mà trùm ma túy ẩn náu giống với ngôi đền Ta Prohm nổi tiếng, một di tích nằm trong quần thể Angkor từng là bối cảnh trong phim Hollywood “Lara Croft: Tomb Raider” (Kẻ cướp lăng mộ – 2001).

Theo ông, đền Ta Prohm là di tích thế giới mà Campuchia nhất thiết phải bảo vệ và họ sẽ gửi thư tới các nhà sản xuất phim nhằm thể hiện sự bức xúc về vấn đề này.

Đây không phải là lần đầu tiên Campuchia ra lệnh cấm sản phẩm giải trí bị coi là gây hại tới các giá trị truyền thống của đất nước này. Cách đây 2 tháng, Chính phủ Campuchia đã cấm chiếu 2 bộ phim Hollywood, trong đó có phim rùng rợn “Jigsaw”, bởi có những cảnh bạo lực thái quá không phù hợp với khán giả nước này.

TTXVN/Báo Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn