Vào mạng trước khi ngủ làm giảm kết quả thi 20%

Đã đăng vào 05/12/2015 lúc 0:00

Kết quả điều tra của trường University College London (UCL, Anh) phát hiện thành tích thi cử của các học sinh trước khi đi ngủ khoảng nửa giờ có thói quen lên các trang mạng xã hội như Facebook sẽ giảm 20%.

Sử dụng Internet trước giờ đi ngủ ảnh hưởng tới kết quả học hành. Ảnh: Dailymail

Các nhà nghiên cứu thuộc UCL tiến hành điều tra theo bảng hỏi đối với 48 học sinh từ 16-19 tuổi ở một trường khu vực trung tâm London. Những học sinh này bình quân mỗi tối ngủ 7 tiếng đồng hồ, trong đó 70% cho biết trước khi đi ngủ thường lên các trang mạng xã hội và hệ quả là kết quả thi cử của họ bình quân kém hơn những người không có thói quen trên 20%.

Các nhà nghiên cứu cho rằng các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội trước khi đi ngủ và ánh sáng phát ra từ các thiết bị điện tử có thể sẽ kích thích não bộ quá mức, khiến người sử dụng khó ngủ. Đối với thanh thiếu niên không ngủ đủ 10 tiếng đồng hồ một ngày như các chuyên gia kiến nghị, sáng hôm sau lên lớp sẽ không tập trung tinh thần, ảnh hưởng tới việc học hành, thi cử.

Theo bà Dagmara Dimitriou, phụ trách nhóm nghiên cứu trên, giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng để củng cố trí nhớ và mức độ thể hiện về học thuật. Trước đây từng có nghiên cứu chỉ ra rằng những thanh thiếu niên có thời gian ngủ ít hơn cần thiết từ 2-3 tiếng đồng hồ, sự phát triển của não bộ và phương thức sống của họ đều bị ảnh hưởng.

HN- TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn