Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An tổng kết công tác đảng 2015

Đã đăng vào 22/01/2016 lúc 0:00

Sáng ngày 22/1/2016 Đảng ủy Cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An  đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. 

Năm 2015, Đảng ủy cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An đã bám sát nhiệm vụ về cải cách tư pháp theo Nghị quyết 49-NQ/TW của Bộ Chính trị, tập trung lãnh đạo thực hiện chủ trương của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về “Đổi mới, chất lượng, kỷ cương, hướng về cơ sở”, với khâu đột phá là “Áp dụng linh hoạt các biện pháp để nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết tin báo tố giác tội phạm. Kiên quyết yêu cầu khởi tố đối với những vụ, việc đã rõ các dấu hiệu phạm tội, kiểm soát chặt chẽ các căn cứ khởi tố hoặc không khởi tố vụ án hình sự, không để oan sai và hạn chế việc bỏ lọt tội phạm. Nâng cao chất lượng hoạt động tranh tụng tại phiên tòa của Kiểm sát viên và chất lượng công tác kháng nghị phúc thẩm hình sự”. Tổ chức nhiều lượt thanh tra, kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 05 của Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao về tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ và trật tự nội vụ. Qua đó, đã kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng trong cán bộ, đảng viên; chấn chỉnh và xiết chặt kỷ luật công vụ, công chức trong đơn vị.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An đã có nhiều đổi mới trong hoạt động nghiệp vụ, thực hiện tốt các nhiệm vụ về cải cách tư pháp. Vì vậy, chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự, dân sự, thi hành án, khiếu tố được nâng lên so với năm 2014. Tiến độ giải quyết án hình sự đảm bảo, không có án oan sai phải đình chỉ do bị can, bị cáo không phạm tội; không có án trả hồ sơ giữa các cơ quan tiến hành tố tụng… Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được đổi mới, Ban chấp hành Đảng ủy  tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ đảng viên, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 ( khóa XI) về công tác xây dựng Đảng, Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.Nhất là việc triển khai có hiệu quả việc học tập chuyên đề: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”.

Trong năm 2016, Ban chấp hành Đảng ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị bám sát các chỉ thị, nghị quyết của Đảng để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp trên cơ sở các quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03 – CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đề ra các biện pháp để khắc phục hạn chế, khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI).

Lê Quang (Đài TT TPTA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn