Việt Nam có 57 cơ sở được xuất khẩu cá da trơn vào Hoa Kỳ

Đã đăng vào 14/06/2016 lúc 0:00

USDA đã chấp thuận bổ sung thêm 12 cơ sở của Việt Nam vào danh sách các cơ sở chế biến cá da trơn họ Siluriformes được phép xuất khẩu vào Hoa Kỳ.

Theo thông tin mới nhất từ Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad), Bộ NN&PTNT, ngày 9/6 vừa qua, trên cơ sở đề nghị của Nafiqad, Cơ quan kiểm tra và an toàn thực phẩm (FSIS), Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã chấp thuận bổ sung thêm 12 cơ sở của Việt Nam vào danh sách các cơ sở chế biến cá da trơn họ Siluriformes được phép xuất khẩu vào Hoa Kỳ.

viet nam co 57 co so duoc xuat khau ca da tron vao hoa ky hinh 0
Tổng số cơ sở được phép xuất khẩu cá da trơn họ Siluriformes vào Hoa Kỳ hiện nay

đã được nâng lên thành 57 cơ sở. (Ảnh minh họa: KT)

Như vậy, tổng số cơ sở được phép xuất khẩu cá da trơn họ Siluriformes vào Hoa Kỳ hiện nay đã được nâng lên thành 57 cơ sở. Đối với 4 cơ sở còn lại đã được Nafiqad đề nghị nhưng FSIS chưa bổ sung vào danh sách, Nafiqad đã có văn bản trao đổi làm rõ thêm và đề nghị FSIS sớm bổ sung vào danh sách.

Để tránh vướng mắc trong việc xuất khẩu cá da trơn họ Siluriformes vào Hoa Kỳ, Nafiqad yêu cầu các doanh nghiệp mới được bổ sung vào danh sách chủ động rà soát hệ thống tự kiểm soát đảm bảo các lô hàng cá da trơn họ Siluriformes xuất khẩu vào Hoa kỳ đáp ứng yêu cầu của FSIS (theo các hướng dẫn đã được nêu tại cong văn số 377/QLCL-CL1 của Nafiqad ngày 8-3-2016).

Trước đó, tính đến đầu tháng 3, Việt Nam có tổng số 45 cơ sở được xuất khẩu cá da trơn họ Siluriformes vào thị trường Hoa Kỳ./.

Theo Thanh Nguyễn/Báo Hải quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn