Việt Nam hút du khách Trung Quốc dịp Tết Nguyên đán

Đã đăng vào 16/02/2016 lúc 0:00

Trong tuần lễ vàng Tết Nguyên đán, du khách Trung Quốc đã “đổ xô” tới các cửa khẩu giáp với Việt Nam để đến Việt Nam du lịch.

Du khách Trung Quốc làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam.

Ảnh: Trọng Đức- TTXVN

 

Ủy ban Phát triển Du lịch Quảng Tây (Trung Quốc) vừa công bố số liệu cho thấy trong thời gian Tuần lễ vàng Tết Nguyên đán 2016, du khách Trung Quốc đã “đổ xô” tới các cửa khẩu ở Đông Hưng, Bằng Tường, Hùng Quốc giáp với Việt Nam để đến Việt Nam du lịch hoặc qua Việt Nam để đến các nước Đông Nam Á khác và đây đã trở thành trào lưu của nhiều du khách Trung Quốc.

Những năm gần đây, Quảng Tây tăng cường hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực giao thông, biên mậu, từ đó dần hình thành con đường du lịch đến Đông Nam Á của du khách Trung Quốc.

Số liệu cho thấy trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, lượng khách du lịch Trung Quốc xuất cảnh qua Đông Hưng, Bằng Tường, Hùng Quốc đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Chỉ từ ngày 8-10/2, số lượt người xuất cảnh hàng ngày qua cửa khẩu Đông Hưng đã vượt 10.000 để đi du lịch Việt Nam, Singapore, Malaysia, Thái Lan.

Hiện nay, thủ tục làm giấy thông hành xuất cảnh qua Việt Nam ở Đông Hưng rất thuận tiện, ba người trở lên có thể lập thành nhóm. Không ít các hãng lữ hành đã tung ra các gói sản phẩm du lịch đa dạng như Đông Hưng-Móng Cái một ngày, Đông Hưng-Móng Cái-Trà Cổ hai ngày… trong dịp nghỉ Tết vừa qua.

Theo số liệu của Trạm Kiểm soát biên phòng Đông Hưng, tính đến tối ngày 13/2, trong tuần lễ Vàng, có hơn 2.700 đoàn du khách Trung Quốc đến Móng Cái (Việt Nam) du lịch trong ngày, với 25.000 lượt du khách, lập mức cao mới trong lịch sử.

Hải Yến (P/v TTXVN tại Bắc Kinh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn