Vinh danh những học trò giỏi của núi rừng

Đã đăng vào 07/11/2015 lúc 0:00

Hôm nay, ngày 7/11, tại Hà Nội, 122 học sinh dân tộc có thành tích tiêu biểu nhất sẽ được vinh danh trong “Lễ tuyên dương học sinh giỏi dân tộc thiểu số năm 2015”, do Ủy ban Dân tộc, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đây là năm thứ 5 Ủy ban Dân tộc tổ chức lễ tuyên dương thường niên này.

Theo đánh giá của lãnh đạo UBDT, năm học 2014 – 2015, cùng với chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, công tác giáo dục mũi nhọn đối với học sinh dân tộc thiểu số và miền núi tiếp tục được tăng cường. Số lượng học sinh giỏi là người dân tộc thiểu số đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia tăng lên. Kết quả thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng của học sinh là người dân tộc thiểu số cũng được nâng lên, nhiều em đạt điểm cao, là thủ khoa.

Ngày càng nhiều học sinh dân tộc học giỏi được vinh danh. Ảnh: H.A

Cụ thể, trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2015, có 105 học sinh dân tộc thiểu số đạt giải; trong đó, có một giải nhất, 16 giải nhì, 30 giải ba, 58 giải khuyến khích. Nhiều em đạt giải cao ở các môn khoa học tự nhiên (toán, vật lý, hóa học, tin học). Trong đó, có nhiều học sinh là người dân tộc thiểu số ít người như: Em Vàng A Minh, Lý Séo Cha (dân tộc Mông), Vương Ái Như (dân tộc Giáy), Nay H’Nga (M’nông)…

Bên cạnh đó, nhiều học sinh dân tộc thiểu số trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2015 với số điểm cao, cụ thể: Có 15 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên (tổng kết quả 3 môn xét tuyển) và 2 học sinh đạt điểm thủ khoa.

Ca múa nhạc chào mừng lễ trao giải. Ảnh: H.A

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT, ông Nông Quốc Tuấn cho biết: “Lễ tuyên dương là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm động viên, khích lệ thanh niên, học sinh dân tộc thiểu số vươn lên trong học tập và rèn luyện, phấn đấu thành những nhân tài cống hiến cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước nói chung, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng. Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn Đảng, Nhà nước và các tổ chức, xã hội tiếp tục quan tâm hơn nữa để cải thiện chất lượng giáo dục đào tạo và điều kiện học tập của học sinh dân tộc thiểu số.

Trọng Thủy – Quỳnh như- TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn