VOV hợp tác truyền thông về an toàn thực phẩm với Bộ NN&PTNT

Đã đăng vào 07/05/2016 lúc 0:00

Chiều nay (7/5) tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã ký chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2016 – 2020.

Tham gia ký kết có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát, Thứ trưởng Vũ Văn Tám; phía VOV có Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ; các Phó Tổng giám đốc Vũ Hải, Nguyễn Xuân Huy, cùng lãnh đạo các cơ quan của Đài.

vov hop tac truyen thong ve an toan thuc pham voi bo nn&ptnt hinh 0
Bộ trưởng Cao Đức Phát, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cùng các đại biểu tham gia lễ ký kết

Nội dung phối hợp giữa VOV và Bộ NN&PTNT gồm: Thông tin kịp thời chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp; phổ biến, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp tổ chức sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng nông sản an toàn; việc quản lý sản xuất, kinh doanh thuốc BVTV, phân bón, hóa chất bảo quản, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm.

Quản lý chất lượng, an toàn các loại nông sản, thực phẩm trên thị trường, đặc biệt về dư lượng thuốc BVTV trong rau, quả, hóa chất kháng sinh trong thịt và thủy sản.

vov hop tac truyen thong ve an toan thuc pham voi bo nn&ptnt hinh 1
Lãnh đạo hai đơn vị chúc mừng thành công của buổi lễ

Bên cạnh đó, thông tin về vấn đề quy hoạch các vùng sản xuất nông sản an toàn thực phẩm phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; xây dựng và phát triển nhân rộng các mô hình chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng và khai thác nông lâm thủy sản an toàn, quản lý an toàn thực phẩm theo chuỗi.

Việc kiểm soát điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong giết mổ, vận chuyển, kinh doanh gia súc, gia cầm. Các chương trình phòng, chống, khắc phục hậu quả dịch bệnh trên động vật, thực vật, đặc biệt là các bệnh lây từ động vật sang người; tổ chức truyền thông về “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” từ 15/4 – 15/5 hằng năm…

vov hop tac truyen thong ve an toan thuc pham voi bo nn&ptnt hinh 2
Bộ trưởng Cao Đức Phát đánh giá cao vai trò truyền thông của VOV

Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Cao Đức Phát đánh giá cao vai trò truyền thông của VOV trong vấn đề nông nghiệp, nông thôn nói chung và an toàn vệ sinh thực phẩm nói riêng. VOV từ lâu đã là người bạn gần gũi, thân thiết của bà con nông dân trên khắp mọi miền đất nước.

Thời gian gần đây, Bộ NN&PTNT và các cơ quan của Bộ đã phối hợp với VOV thực hiện một số nội dung phối hợp tuyên truyền trên Kênh Truyền hình Quốc hội, Truyền hình VTC, VOV Giao thông; các chương trình Khuyến nông thực hiện bằng tiếng các dân tộc thiểu số, kịch phát thanh; tuyên truyền về bảo vệ rừng, nước, môi trường nông thôn…

Bộ trưởng Cao Đức Phát tin tưởng, với lợi thế là cơ quan truyền thông đa phương tiện, VOV sẽ tiếp tục truyền tải những vấn đề phong phú, đa dạng về nông nghiệp, nông thôn; nâng cao nhận thức của bà con về vệ sinh an toàn thực phẩm, nông sản an toàn.

vov hop tac truyen thong ve an toan thuc pham voi bo nn&ptnt hinh 3
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại lễ ký

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cũng nhấn mạnh, sóng phát thanh của VOV đã gắn bó với nhiều thế hệ người dân Việt Nam, nhất là bà con nông dân. Các chương trình trong hệ thống các phương tiện truyền thông của Đài không ngừng được đẩy mạnh về số lượng và chất lượng về nội dung an toàn vệ sinh thực phẩm, như Chương trình Nông nghiệp – nông thôn của VOV1; VOV.VN có chuyên mục “Ăn sạch sống khỏe”; các kênh sóng VTC có nhiều chương trình, tin bài về nông nghiệp, nông thôn, nhất là tuyên truyền đến người dân từ quy trình sản xuất, chế biến, lưu thông đến tiêu dùng, thu hút lượng lớn khán thính giả.

Ông Nguyễn Thế Kỷ khẳng định, việc ký kết với Bộ NN&PTNT hôm nay sẽ xác định hơn nữa trách nhiệm của VOV, đồng thời mong muốn phía Bộ NN&PTNT góp ý để các chương trình của VOV hiệu quả hơn./.

Lại Thìn/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn