VOV tổ chức Hội thảo Quốc tế về phát thanh giao thông

Đã đăng vào 21/03/2016 lúc 0:00

Hội thảo quốc tế phát thanh giao thông được cho là cầu nối để các nước ASEAN đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả phát thanh giao thông.

Sáng 21/3, Ban Hợp tác Quốc tế, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Bộ Thông tin Truyền thông và Tiểu ban Thông tin ASEAN (COCI) tổ chức Hội thảo quốc tế về phát thanh giao thông. Hội thảo có sự tham dự của đại diện các quốc gia thành viên ASEAN và Trung Quốc.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải cho biết, trong vòng hai thập kỷ trở lại đây, tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông là vấn đề xã hội nhức nhối không chỉ tại Việt Nam mà với cả các quốc gia trong khu vực ASEAN.

vov to chuc hoi thao quoc te ve phat thanh giao thong hinh 0
Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Hải phát biểu khai mạc Hội nghị.

Trong bối cảnh ấy, thông tin báo chí góp phần quan trọng trong việc xây dựng văn hóa ứng xử giao thông văn minh, môi trường giao thông an toàn và lành mạnh. Để đạt được mục tiêu này, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Chính phủ và sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ban, ngành chức năng, thời gian qua, VOV luôn tìm tòi, sáng tạo, tận dụng tối đa lợi thế của phát thanh để cung cấp thông tin nhanh nhất, kịp thời và hữu ích nhất đến các đối tượng tham gia giao thông, góp phần đáng kể giảm ùn tắc và tai nạn giao thông.

Ông Vũ Hải cho biết, kênh Giao thông Quốc gia của VOV ra đời vào năm 2009 đã nhanh chóng được đông đảo công chúng đón nhận với tỷ lệ người nghe trên phạm vi phủ sóng đứng hàng đầu.

Đây cũng là kênh phát thanh chuyên biệt về giao thông đầu tiên ở Việt Nam, có nhiệm vụ thông tin trực tiếp và liên tục cập nhật về tình trạng giao thông trên các tuyến đường; đồng thời tuyên truyền về các chính sách, văn bản pháp luật trong lĩnh vực giao thông, phân tích các vấn đề và sự kiện giao thông, tư vấn an toàn giao thông, hướng dẫn về đạo đức và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông cho người dân.

Hiện nay, kênh VOV Giao thông Quốc gia đã phủ sóng tại Hà Nội, TP.HCM và bước đầu phủ sóng tại các tỉnh miền Tây và một số tỉnh thành khu vực Nam Trung Bộ của Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải bày tỏ tin tưởng, sáng kiến tổ chức Hội thảo quốc tế về phát thanh giao thông do Đài TNVN khởi xướng sẽ là cầu nối cho các quốc gia thành viên ASEAN đóng góp, chia sẻ ý kiến nhằm hoàn thiện phát thanh giao thông phù hợp với bối cảnh ASEAN đã trở thành một cộng đồng chung đang phát triển.

vov to chuc hoi thao quoc te ve phat thanh giao thong hinh 1
Hội thảo quốc tế phát thanh giao thông được cho là cầu nối để các nước ASEAN đóng góp,

chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả phát thanh giao thông.

Trong hai ngày diễn ra Hội thảo (21-22/3), các đại biểu ASEAN và Trung Quốc sẽ trình bày tham luận về tình hình giao thông, phát thanh giao thông thực tế ở mỗi quốc gia và cách thức giải quyết những khó khăn, vướng mắc nhằm xây dựng các chương trình phát thanh giao thông hấp dẫn và hữu ích đối với công chúng.

Ngoài ra, các chuyên gia đến từ tập đoàn Ampegon DRM… cũng sẽ trình bày về những chủ đề được nhiều người quan tâm liên quan đến kỹ thuật và nội dung thông tin của phát thanh giao thông hiện nay./.

Hùng Cường/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn