Vun đắp tình cảm hữu nghị Việt Nam – Cuba

Đã đăng vào 09/06/2016 lúc 0:00

Chiều 8/6, tại tòa nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cuba – Herminio Lopez Diaz.

Phát biểu trong buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời cảm ơn chân thành đến Chủ tịch Raul Castro, Chủ tịch Quốc hội Cuba và các Lãnh đạo khác của Đảng và Nhà nước Cuba về tình cảm và những lời chúc mừng tốt đẹp dành cho Đảng, Nhà nước, Quốc hội và cá nhân các đồng chí Lãnh đạo cấp cao của Việt Nam nhân dịp tổ chức thành công Đại hội XII của Đảng.

vun dap tinh cam huu nghi viet nam - cuba hinh 0
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cuba – Herminio Lopez Diaz.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng những thành tựu to lớn của nhân dân Cuba đạt được trên các lĩnh vực phát triển kinh tế – xã hội và đối ngoại thời gian qua, đây là kết quả tất yếu của quá trình đấu tranh quả cảm, bền bỉ của nhân dân Cuba anh em trong gần 6 thập kỷ qua, đặc biệt là việc bỏ lệnh cấm vận giữa Mỹ với Cu Ba.

Sắp tới, dù không ở cương vị Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba nhưng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vẫn luôn dành tình cảm và quan tâm đến Cuba.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cuba Herminio Lopez Diaz chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trên cương vị mới và mong muốn, ở vị trí này, Chủ tịch Quốc hội sẽ tiếp tục vun đắp mối quan hệ hai nước. Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cuba Herminio Lopez Diaz cũng đã thông báo kết quả, trong tháng 4 vừa rồi Cuba đã tổ chức thành công Đại hội toàn quốc lần thứ VII.

Trong thời gian tới, Cuba sẽ tổ chức những chuyến thăm cấp cao tới Việt Nam. Đại sứ khẳng định, trong thời gian còn lại của nhiệm kì, đại sứ sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của hai nước./.

Lê Tuyết/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn