“Ánh lửa trái tim” – tôn vinh và tri ân các thương bệnh binh

Đã đăng vào 14/07/2017 lúc 10:05

VOV.VN – Chương trình là dịp để tôn vinh, tri ân những người lính năm xưa đã cống hiến hết mình cho độc lập dân tộc và cũng là cầu nối gắn kết nhiều thế hệ.

Tối 13/7, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh, ĐH Quốc gia Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Ánh lửa từ trái tim”.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ do báo Tiền Phong, Hãng hàng không VietJet, Ngân hàng phát triển TPHCM HD Bank và Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam) phối hợp tổ chức.

am ap chuong trinh giao luu anh lua tu trai tim hinh 1
Tổng biên tập báo Tiền Phong giao lưu với các cựu chiến binh. 

“Ánh lửa trái tim” là chương trình tôn vinh và tri ân các thương bệnh binh, các cán bộ, nhân viên phục vụ tiêu biểu nhất từ 9 trung tâm điều dưỡng thương binh gồm Duy Tiên, Kim Bảng, Liêm Cần (Hà Nam), Thuận Thành (Bắc Ninh), Lạng Giang (Bắc Giang), Nho Quan (Ninh Bình), Thái Bình, Thanh Hoá, Nghệ An.

Với chủ đề “Ánh lửa từ trái tim”, cuộc gặp gỡ, giao lưu đầy ý nghĩa diễn ra giữa hơn 100 đại biểu đến từ các trung tâm điều dưỡng thương binh với 2.000 sinh viên của nhiều trường Đại học đang dự khoá huấn luyện quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Chương trình giao lưu còn có sự tham gia của các ca sĩ Tấn Minh, Mai Trang, Huy Quyết, Hồng Chinh; Các ca sĩ quần chúng từ các trung tâm điều dưỡng, Nhóm sinh viên Nhạc viện Việt Nam đang huấn luyện quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh; Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2016 Ngô Thanh Thanh Tú. 

am ap chuong trinh giao luu anh lua tu trai tim hinh 2
Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2016 Ngô Thanh Thanh Tú tham gia chương trình. (Ảnh: Tiền Phong)
am ap chuong trinh giao luu anh lua tu trai tim hinh 3
Các bạn sinh viên đồng loạt giơ cao đèn flash tạo nên một khung cảnh đầy ý nghĩa.

Chia sẻ tại chương trình, Trưởng ban Tổ chức Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết: “Đây là dịp ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh, khơi gợi lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh vì đất nước vì nhân dân. Đồng thời nêu cao đạo lý uống nước nhớ nguồn, thiết thực đền ơn đáp nghĩa đối với thương bệnh binh, người có công và bày tỏ lòng cảm ơn các cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng viên tại các trung tâm điều dưỡng thương binh. Chương trình cũng tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân tham gia đóng góp nguồn lực và trực tiếp tham gia vào công tác thăm hỏi, chăm sóc, tặng quà cho gia đình liệt sĩ và thương binh. Báo Tiền Phong đang tích cực vận động các nguồn lực xã hội, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, xây nhà tình nghĩa, tổ chức các chuyến đi “về nguồn” cho thương binh, thân nhân liệt sĩ, cựu chiến binh bệnh tật, già yếu…”

Tham gia giao lưu, thương binh 1/4 Nguyễn Xuân Mai (82 tuổi, ở Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam) chỉ còn một chân, những ngày thời tiết thay đổi luôn đau nhức từng hồi, nhưng ông vẫn rắn rỏi, hóm hỉnh trong từng câu chuyện. Ông Mai quan niệm: “Tôi luôn cố gắng sống mẫu mực, giữ thái độ sống tích cực để xứng đáng với những đồng đội đã hy sinh, cũng như giữ sự hy sinh cống hiến của bản thân được đẹp đẽ, làm gương cho con cháu”.

am ap chuong trinh giao luu anh lua tu trai tim hinh 4
Những người lính năm xưa không khỏi xúc động khi tham gia chương trình

Không chỉ gặp lại những người đồng đội cũ, mà còn trực tiếp giao lưu với các sinh viên, người lính già phấn khởi chia sẻ: “Gặp các cháu, những hình ảnh về những năm tháng khi còn thanh niên, hừng hực khí thế chiến đấu lại ùa về. Mong rằng các cháu sinh viên sẽ hiểu hơn về lịch sử đất nước, về những gì mà dân tộc đã trải qua, từ đó có thêm nghị lực để rèn luyện và phấn đấu trong thời đại mới”.

Thiết thực hơn mọi bài học trên sách vở là chia sẻ của Nguyễn Hoài Nam sau khi tham gia chương trình: “Em cảm thấy chương trình rất thú vị, với em, những ngày 27/7 của các năm trước có lẽ chưa thực sự trọn vẹn ý nghĩa, vẫn là điều gì đó xa vời, khó hiểu. Nhưng sau khi nghe những chia sẻ không thể thật hơn của các bác, em đã hiểu hơn nhiều về lịch sử dân tộc và rất tự hào về lịch sử dân tộc. Qua đây em xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới những thế hệ cha anh đã cống hiến, hy sinh vì độc lập dân tộc”./.

Nguyễn Trang/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn