Bộ đội biên phòng căng mình chống dịch COVID-19 trong băng giá

Đã đăng vào 11/01/2021 lúc 9:18

Trong những ngày qua, thời tiết rét đậm, rét hại khắc nghiệt ở các tỉnh miền núi, biên giới phía Bắc, ban đêm nhiệt độ có nơi xuống 1-2 độ C nhưng cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng (BĐBP) vẫn trực chiến chống xuất, nhập cảnh trái phép, phòng chống dịch COVID-19.

Bộ đội Biên phòng Hà Giang tuần tra bảo vệ biên giới trong băng giá. (Ảnh chụp qua Video)

Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh BĐBP cho biết: Mặc dù thời tiết khắc nghiệt, trên tuyên biên giới ở các tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Sơn La… đã xuất hiện băng giá, nhưng lực lượng BĐBP vẫn tăng cường bám chốt, trực chiến, làm tốt công tác giữ gìn an ninh biên giới.

Mặc dù đã được trang bị đệm, chăn bông, mũ bông nhưng tại các chống chống dịch COVID-19, nhiều lúc các chiến sĩ vẫn phải dự trữ củi để đốt lửa sưởi ấm. Trung úy Lò Việt Hùng, Đội trưởng Đội vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Chiềng On, BĐBP Sơn La cho biết: “Sắp tới, chúng tôi sẽ mua thêm lò sưởi đun bằng trấu để giữ nhiệt trong chốt. Đấy là những thứ cần thiết để trang bị cho anh em trong tổ chốt. Ngoài ra, chúng tôi cũng thường xuyên tập thể dục để điều hòa thân nhiệt, tránh bị sốc hay cảm khi ra ngoài làm nhiệm vụ trong thời tiết lạnh buốt”.

Để khắc phục khó khăn do thời tiết giá rét, làm tốt công tác giữ gìn an ninh biên giới, phòng chống dịch, nhiều Đồn biên phòng ở các tỉnh miền núi phía Bắc đã gia cố lại hệ thống cửa doanh trại của đơn vị bằng tấm kính, chống sương giá, cũng như chống mưa hắt vào phòng. Nhiều Đồn, Trạm biên phòng còn trang bị thêm cả máy sấy quần áo cho cán bộ, chiến sĩ.

Những cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ trên chốt, đơn vị luôn ưu tiên trang cấp đầy đủ áo bông chống rét, mũ bông, ủng giữ nhiệt, găng tay len và đệm giữ nhiệt. Để phòng tránh rét cho bộ đội trên các tuyến biên giới, được sự quan tâm của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP, sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các đoàn thiện nguyện đã gửi tặng cán bộ, chiến sĩ trên tổ, chốt khăn len, mũ len cùng nhiều vật dụng giữ ấm khác.

“Chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ lâu dài, thời tiết còn khắc nghiệt hơn trong những ngày tới. Cấp ủy, chỉ huy đơn vị luôn sát sao, động viên cán bộ, chiến sĩ trên chốt khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, Thiếu tá Trịnh Văn Dương, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Chiềng On khẳng định.

Tình hình dịch COVID-19 vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là rét đậm, rét hại đã có tác động, ảnh hưởng rất lớn đến các mặt của đời sống xã hội cũng như việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới của lực lượng BĐBP. Thế nhưng bằng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, thiếu thốn cũng như hoàn cảnh thời tiết tác động, những người lính mang quân hàm xanh vẫn luôn vững vàng ý trí, xác định tư tưởng khắc phục khó khăn, để ngăn chặn dịch bệnh mang lại sự bình yên cho Tổ quốc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân…

V.Tôn/Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/xa-hoi/bo-doi-bien-phong-cang-minh-chong-dich-covid19-trong-bang-gia-20210110184719582.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn