Cập nhật tình hình vụ nổ kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp 273

Đã đăng vào 11/01/2018 lúc 10:23

VOV.VN – Tiếp tục thông tin về vụ nổ kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp tại tỉnh Gia Lai xảy ra đêm qua (10/1).

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Bí thư huyện ủy Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai cho biết, cho đến 8h sáng nay (11/1), huyện vẫn chưa phát hiện trường hợp nào thương vong trong vụ nổ kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 (Quân đoàn 3) xảy ra đêm qua. Các lực lượng chức năng, chủ đạo là Quân đoàn 3 vẫn đang phong tỏa hiện trường, xử lý vụ việc.

chua phat hien thuong vong trong vu no kho dan lu doan tang thiet giap hinh 1
Vụ nổ kho đạn trong đêm

Về phía huyện, ngay sau khi xảy ra vụ nổ trong đêm đã tiến hành sơ tán dân khẩn cấp và đã đưa được toàn bộ dân ở khu vực lân cận ra khỏi vùng nguy hiểm. 

Theo ông Thọ, kho đạn của quân đội được thiết kế đặc biệt, có tính toán kỹ các yếu tố đảm bảo an toàn nên khó có khả năng gây thiệt hại ra xung quanh: “Nói chung là sơ tán được hết, kể cả bên quân đội và dân. Kho đó nằm cách xa khu dân cư, nếu khu dân cư gần nhất là cũng mấy km. Thứ hai nữa, kho đạn của quân đội xây là có ụ đất, một bên tựa vách núi, còn các bên người ta ụ đất che chắn kỹ nên không phát tán ra ngoài nhiều.”

Cũng theo ông Thọ, huyện Đăk Đoa vẫn đang phối hợp với các lực lượng chức năng để xử lý vụ việc. Trong đó, nhiệm vụ quan trọng nhất của huyện là đảm bảo an toàn cho người dân, ngăn chặn những người hiếu kỳ tiến vào sát khu vực xảy ra nổ.

Trong đêm, thi thoảng tại khu vực hiện trường vẫn phát ra một số tiếng nổ lớn, cho thấy khu vực này vẫn còn nguy hiểm./.

Công Bắc/VOV – Tây Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn