Công ty Rạng Đông dừng sản xuất bóng đèn chứa thủy ngân

Đã đăng vào 07/01/2020 lúc 15:49

Ông Nguyễn Xuân Lưu, Bí thư, kiêm Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết: Sau vụ cháy, Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông (gọi tắt là Công ty Rạng Đông) cam kết và đã dừng sản xuất bóng đèn chứa thủy ngân tại nhà máy nằm trên địa bàn phường Hạ Đình.

Nhà kho Công ty Rạng Đông thời điểm sau vụ cháy. Ảnh: XC

Hơn 4 tháng sau vụ cháy nhà kho Công ty Rạng Đông, tại các cuộc tiếp xúc mới đây, người dân nêu hai kiến nghị: Sớm di dời nhà máy này và mong muốn Công ty Rạng Đông dừng sản xuất.

Với kiến nghị trên của nhân dân, quận Thanh Xuân đã phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường rà soát những nội dung liên quan, có báo cáo đầy đủ gửi cơ quan chức năng. Trong đó, Công ty Rạng Đông là 1 trong 11 doanh nghiệp trên địa bàn quận Thanh Xuân phải di dời theo Quyết định 130 của Thủ tướng Chính phủ.

“Đến thời điểm này, Công ty Rạng Đông cũng đưa ra báo cáo đã dừng sản xuất những mặt hàng có thủy ngân trong nhà máy đóng trên địa bàn quận”, ông Nguyễn Xuân Lưu cho biết.

Hà Nội cũng đã phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường tiến hành các thủ tục di dời cơ sở sản xuất này theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Một nhà dân sát vách Công ty Rạng Đông bị ảnh hưởng của vụ cháy. Ảnh:XC

Đối với vấn đề đền bù cho người dân sau vụ cháy, Công ty đã làm việc với 9 nhà dân nằm sát vách tường của Công ty Rạng Đông bị ảnh hưởng đến kết cấu công trình phải tháo dỡ xây lại. Đến nay, công ty Rạng Đông đã thỏa thuận hỗ trợ 9 trường hợp này hơn 2,4 tỷ đồng để xây dựng nhà. Còn UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị sớm thẩm định cấp phép tạm (nếu không đủ điều kiện cấp phép chính thức) để các hộ dân xây nhà ổn định cuộc sống.

Theo XM/Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/xa-hoi/cong-ty-rang-dong-dung-san-xuat-bong-den-chua-thuy-ngan-20200107144056703.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn