Đắk Lắk khuyến cáo người dân hiểu đúng việc tiếp nhận công dân từ vùng dịch về

Đã đăng vào 21/02/2020 lúc 15:27

Tính đến thời điểm hiện tại, Đắk Lắk chưa có trường hợp nào nhiễm dịch COVID-19.

Chiều 11/2/2020, tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắc, ngành Y tế Đắk Lắk tổ chức diễn tập xử lý tình huống khi có bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Corona.

Liên quan đến thông tin tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận công dân Việt Nam từ vùng có dịch về nước và cách ly tại tỉnh, sáng 21/2, trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, bà H’Yim Kdoh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) của tỉnh, khẳng định: Tính đến thời điểm hiện tại, Đắk Lắk chưa có trường hợp nào nhiễm dịch COVID-19. Vấn đề tiếp nhận công dân Việt Nam từ vùng có dịch về nước và cách ly tại địa bàn mới là phương án dự phòng và chỉ được thực hiện khi công dân Việt Nam tại các vùng có dịch có nhu cầu về nước để tránh dịch bệnh.

Hiện tại một số người ở tỉnh Đắk Lắk hoang mang trước thông tin tỉnh sẽ tiếp nhận công dân Việt Nam từ vùng có dịch và điều này làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và sinh hoạt của người dân. Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kdoh khuyến cáo người dân cần hiểu đúng bản chất vấn đề, không hoang mang, lo sợ một cách không cần thiết.

Bà H’Yim Kdoh cho biết, trong trường hợp thực hiện phương án tiếp nhận công dân Việt Nam từ vùng dịch về nước thì dự kiến sẽ có khoảng 630 công dân, trong đó 300 người được cách ly theo dõi tại tỉnh Đắk Lắk và 330 công dân được cách ly tại tỉnh Đắk Nông. Hiện nay, các sở, ban, ngành liên quan đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, vật tư y tế, cách thức di chuyển… cho phương án tiếp nhận công dân từ vùng dịch về nước để vừa đảm bảo an toàn cho người mới được đưa về lẫn cư dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
https://baotintuc.vn/xa-hoi/dak-lak-khuyen-cao-nguoi-dan-hieu-dung-viec-tiep-nhan-cong-dan-tu-vung-dich-ve-20200221121522055.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn