Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Tông Khao

Đã đăng vào 25/07/2017 lúc 9:36

Tối 24/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), huyện đoàn Điện Biên, Đoàn thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc; Lữ đoàn 82- Quân khu II; Đoàn thành niên trại giam Nà Tấu; Đồn Biên phòng Pa Thơm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên); Đoàn thanh niên Công ty Viettel tỉnh Điện Biên đã tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017).

Đây là hoạt động thể hiện sự thành kính, tri ân sâu sắc của tuổi trẻ tỉnh Điện Biên đến các thế hệ cha anh đã hiến nguyện tuổi xuân cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc nhân dân và tuổi trẻ hôm nay. Hoạt động cũng là dịp để tuổi trẻ, thanh niên tỉnh Điện Biên thêm một lần nghĩ về trách nhiệm của mình, vượt lên chính mình, làm những việc thiết thực nhất, góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp mà các thế hệ cha anh đi trước hằng mong.

Các đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ của các đơn vị đóng trên địa bàn các huyện và thành phố Điện Biên Phủ dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ Tông Khao. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN

Tại lễ thắp nến tri ân, trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ thanh niên tỉnh Điện Biên nguyện hứa sẽ đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần tri thức, sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau nghi lễ thỉnh chuông, mặc niệm, đoàn dâng hương đã đặt vòng hoa lên đài tưởng niệm nghĩa trangm thắp những nén hương thơm lên phần mộ các anh hùng liệt sỹ để bày tỏ lòng biết ơn. 

Ngay sau lễ dâng hương, thắp nến tri ân, hàng nghìn nén tâm hương và ngọn nến trên những phần mộ các chiến sĩ trong khuôn viên nghĩa trang như bừng sáng khi có cơn gió nhẹ thoảng qua; lung linh như những vì tinh tú của đất trời vừa sà xuống, ru giấc ngủ cho những người con thân yêu của Tổ quốc đã nằm lại, yên nghỉ nơi đây.

Nghĩa trang Tống Khao là nghĩa trang cấp tỉnh, nằm trên địa bàn xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, được xây dựng năm 1989 với diện tích 4000 m2. Nghĩa trang được quy tập từ nghĩa trang Hoà Bình, Bản kéo và nghĩa trang quân tình nguyện Việt Nam ở tỉnh UĐôm Xay về từ năm 1982. Hiện, có hơn 2.700 phần mộ liệt sỹ đang yên nghỉ nơi đây.

Xuân Tư (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn