Điều tra bổ sung tránh bỏ sót trong Tổng điều tra dân số và nhà ở 2019

Đã đăng vào 25/04/2019 lúc 15:59

Nhờ sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của đồng bào cả nước, đến nay việc thu thập thông tin của cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 đã cơ bản hoàn thành.

Cán bộ điều tra viên phường Hàng Bông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến điều tra tại hộ gia đình ông Bùi Lưu Hán (145 Hàng Bông). Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Tuy nhiên, do dân số cả nước đông, cư trú và thường xuyên có sự biến động trên khắp mọi vùng miền của đất nước từ các địa bàn thành thị đông dân đến các địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người nên để tránh khả năng bỏ sót nhà, hộ dân cư và nhân khẩu, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương thực hiện điều tra bổ sung.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ ngày 01 đến ngày 25/4/2019, gia đình hoặc người dân chưa được điều tra viên thống kê trực tiếp đến hộ để hỏi thông tin về tình hình dân số và nhà ở của hộ hoặc chưa thực hiện tự cung cấp thông tin trực tuyến thì thông báo tới Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trong 3 ngày tới (ngày 26, 27 và 28/4/2019).

Các hộ có thể làm theo một trong các cách sau: thông báo cho Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở xã, phường, thị trấn sở tại để Ban Chỉ đạo cử điều tra viên thống kê đến hộ (hoặc nơi đang ở) thu thập thông tin bổ sung; gọi điện thông báo cho Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương thông qua đường dây nóng miễn phí 18009050, nhánh số 1.

Thông báo và tự cung cấp thông tin về tình hình dân số và nhà ở của hộ tại Trang thông tin điện tử của Tổng điều tra dân số và nhà ở tại địa chỉ: http://tongdieutradanso.vn, mục “Điều tra bổ sung”.

Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương cho biết, tính đến 7h30 sáng nay, tỷ lệ hoàn thành thu thập thông tin của Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên cả nước đạt 99,95%.

Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, Phó Trưởng ban Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương cho biết, cuộc tổng điều tra về dân số và nhà ở với quy mô toàn quốc có sự tham gia của hơn 122.000 điều tra viên.

Thông tin chung về dân số, tình trạng di cư, hôn nhân, mức độ sinh – chết và phát triển dân số, tình trạng lao động, việc làm, tình trạng về nhà ở và nhiều nội dung thông tin khác cũng được Tổng cục Thống kê tiến hành thu thập. Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng và ảnh hưởng sát sườn tới đời sống của người dân.

Theo Thúy Hiền (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn