Đổi mới, sáng tạo các hoạt động hỗ trợ người tàn tật và trẻ mồ côi

Đã đăng vào 22/02/2018 lúc 9:13

Nhân dịp đầu năm mới, chiều 21/2, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã đến thăm, chúc Tết Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương thăm và chúc Tết Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi Việt Nam. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Ghi nhận những đóng góp của Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam trong việc tuyên truyền, vận động sự đóng góp về vật chất, tinh thần của các đơn vị, cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài, góp phần bảo vệ, trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi, đồng chí Trương Thị Mai đánh giá: Sự ra đời, phát triển của Hội gắn liền với sự phát triển của đất nước. Trong suốt 25 năm qua, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam đã chung tay cùng với Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị-xã hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể giúp đỡ người khuyết tật hòa nhập cộng đồng; hỗ trợ, tạo điều kiện cho trẻ em mồ côi có được cuộc sống tốt đẹp hơn; tích cực tham gia góp ý vào các chính sách an sinh xã hội, khắc phục, đề phòng rủi ro cho các đối tượng gặp hoàn cảnh khó khăn…

Thời gian tới, đồng chí Trương Thị Mai đề nghị Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam tiếp tục nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới hoạt động để ngày càng thực hiện tốt hơn vai trò của tổ chức xã hội từ thiện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người khuyết tật, trẻ mồ côi bằng những chương trình, hoạt động cụ thể, hướng tới sự bền vững.

Nhân dịp đầu Xuân mới, đồng chí Trương Thị Mai chúc toàn thể Ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam đạt nhiều thành tích trong công tác; phát huy hiệu quả các chương trình vận động, bảo trợ.

Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam Lương Phan Cừ cảm ơn sự ghi nhận của đồng chí Trương Thị Mai đối với những đóng góp của Hội thời gian qua.

Ông Lương Phan Cừ cho biết: Trải qua 25 năm xây dựng, phát triển, Hội đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, từng bước trưởng thành về tổ chức, chất lượng, hiệu quả hoạt động; góp phần tích cực thực hiện chính sách, pháp luật về an sinh xã hội.

Trung ương Hội và các tổ chức thành viên đã trực tiếp vận động ủng hộ được tổng số tiền và hiện vật quy ra tiền hơn 2.523 tỷ đồng; xác định 6 chương trình bảo trợ trọng tâm với các hoạt động hỗ trợ thiết thực như: Phẫu thuật mắt thay thủy tinh thể cho người mù nghèo; chỉnh hình phục hồi chức năng cho người khuyết tật vận động; trao tặng xe lăn, xe lắc, dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật; hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho người khuyết tật, trẻ mồ côi nghèo…

Hiền Hạnh (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn