Đồng Nai: Cán bộ xin thôi việc sẽ được hỗ trợ theo nhiều mức

Đã đăng vào 06/07/2018 lúc 15:06

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động xin thôi việc theo nguyện vọng thuộc các cơ quan, đơn vị, tổ chức sắp xếp lại bộ máy theo Nghị quyết số 18-NQ/TW về sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, sẽ được tỉnh Đồng Nai hỗ trợ theo nhiều mức và có thể lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi người.

Nghị quyết này đã được kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX diễn ra từ ngày 4 – 6/7 biểu quyết thông qua.

Theo đó, những đối tượng gồm cán bộ, công chức, người lao động các cấp từ tỉnh, huyện, xã, thời gian được tính hỗ trợ thôi việc bằng tổng thời gian tính theo tháng có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, hoặc bảo hiểm xã hội tự nguyện chưa nhận trợ cấp thôi việc hoặc trợ cấp phục viên.

Đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ấp, thời gian được tính hỗ trợ thôi việc bằng tổng thời gian công tác đảm nhiệm các chức danh không chuyên trách ở xã, ấp chưa nhận trợ cấp thôi việc, trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần có xác nhận của UBND cấp xã nơi công tác hoặc nơi từng công tác.

Đối tượng gồm cán bộ, công chức, người lao động các cấp từ tỉnh, huyện, xã, ngoài chế độ hỗ trợ thôi việc theo quy định tại Bộ Luật Lao động và các Nghị định của Chính phủ sẽ được tỉnh hỗ trợ một lần với các khoản kinh phí như: Nếu dưới 50 tuổi đối với nam, 45 tuổi đối với nữ, được hỗ trợ 1 tháng lương hiện hưởng cho mỗi năm công tác có đóng bảo hiểm xã hội. Riêng những người có thời gian công tác dưới 10 năm được hỗ trợ thêm 3 tháng lương hiện hưởng để tìm việc làm, nhưng không quá 90 triệu đồng.

Nếu cán bộ, công chức, người lao động đủ 50 tuổi đến 59 tuổi đối với nam, 45 tuổi đến 54 tuổi đối với nữ và có thời gian đóng bảo hiểm xã hội đủ 20 năm trở lên, hoặc đủ 15 năm làm nghề công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo danh mục quy định, hoặc những người làm việc ở những khu vực có phụ cấp hệ số 0,7 trở lên được tỉnh hỗ trợ 3 tháng tiền lương hiện hưởng cho mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi so với quy định.

Đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ấp, công an xã, dân quân xã, ngoài chế độ hỗ trợ theo quy định, được tỉnh Đồng Nai hỗ trợ 1,5 tháng lương hiện hưởng cho mỗi năm công tác. Nếu những người nghỉ trước khi kết thúc nhiệm kỳ do sắp xếp lại tổ chức, bộ máy được hỗ trợ 3 tháng phụ cấp hiện hưởng cho mỗi năm còn lại của nhiệm kỳ.

Ngoài ra còn một số đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cấp tỉnh, huyện, xã có thời gian làm việc không chuyên trách cấp xã, ấp mà chưa được giải quyết chế độ thôi việc cũng sẽ được hỗ trợ một lần với mức từ 1,3 – 1,9 triệu đồng cho mỗi năm công tác.

Bên cạnh đó, đối với những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã được hỗ trợ theo nghị quyết này, nếu có nguyện vọng làm việc tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội cấp tỉnh đến xã phải nộp lại kinh phí đã hỗ trợ theo nghị quyết.

Nguồn kinh phí hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thôi việc theo nguyện vọng được sử dụng từ nguồn cải cách tiền lương của tỉnh, huyện theo phân cấp đến năm 2020, sau năm 2020 sẽ thực hiện theo quy định về quản lý ngân sách.

Đối với người lao động làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập, nguồn kinh phí hỗ trợ được trích từ nguồn thu để cải cách tiền lương của đơn vị.

Theo Sỹ Tuyên (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn