Gia tăng bệnh nhân TNGT do uống rượu, bia dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

Đã đăng vào 02/05/2018 lúc 8:56

VOV.VN -Trong ngày 1/5, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) tiếp nhận hàng chục ca tai nạn giao thông nhập viện, nhiều trường hợp hơi thở còn nồng nặc mùi rượu.

Thạc sĩ, bác sĩ Ninh Việt Khải, Phó Giám đốc Trung tâm ghép tạng, Bệnh viện Việt Đức cho biết, ngày 28/4, Bệnh viện tiếp nhận 39 bệnh nhân tai nạn giao thông, tăng nhẹ so với bình thường. Nhưng trong 2 ngày 29 và 30/4, số ca tai nạn giao thông tăng lên gần 70 trường hợp mỗi ngày, chủ yếu là những ca nặng được chuyển từ tuyến dưới lên vào buổi tối và đêm.

gia tang benh nhan tngt do uong ruou bia dip nghi le  30 thang 4 va mung 1 thang 5 hinh 1
Bác sĩ Ninh Việt Khai chẩn đoán cho bệnh nhân tai nạn giao thông.

Trong số 30 ca mổ cấp cứu mỗi ngày nghỉ lễ, số ca tai nạn giao thông chiếm phần lớn. Trong đó, 1 trường hợp tử vong tại Bệnh viện và 2 ca nặng xin về để lo hậu sự. Bác sĩ Ninh Việt Khải cho biết, bệnh nhân chủ yếu bị đa chấn thương, phối hợp nhiều tạng bị tổn thương, chiếm tới 80% số bệnh nhân cần cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.

gia tang benh nhan tngt do uong ruou bia dip nghi le  30 thang 4 va mung 1 thang 5 hinh 2
Bác sĩ Ninh Việt Khải tiếp nhận bệnh nhân nhập viện trong sáng nay (1/5).

“So với những năm trước, số ca tai nạn giao thông nặng nhiều hơn. Đa phần tai nạn giao thông thường liên quan đến việc không chấp hành luật giao thông, đặc biệt số bệnh nhân vào viện có mùi rượu, bia, nồng độ cồn trong máu cao cũng tăng đáng kể trong số những bệnh nhân ở khoa cấp cứu”, bác sỹ Ninh Việt Khải nói.

Theo bác sĩ Ninh Việt Khải, việc cấp cứu cho những bệnh nhân tai nạn giao thông có nồng độ cồn trong máu cao rất khó khăn. Nguyên nhân là do bệnh nhân thường bị kích thích, vật vã, giống triệu chứng chấn thương sọ não nhưng lại không hợp tác với bác sĩ để đánh giá mức độ tổn thương. Cùng một mức độ thương tổn, nhưng với bệnh nhân uống rượu bia thì việc hồi sức cấp cứu trở nên khó khăn hơn rất nhiều./.

Thy Hạt/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn