Hiện tượng nóng lên toàn cầu đang làm bão mạnh hơn

Đã đăng vào 28/02/2018 lúc 9:48

VOV.VN – Hiện nay, Việt Nam mới chỉ cảnh báo các loại hình thiên tai như giông lốc, vòi rồng và mưa đá trước 15 – 30 phút.

Ngày 27/2, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc tọa đàm với chủ đề “Vai trò của ngành khí tượng thủy văn trong phát triển bền vững”.
Tọa đàm là hoạt động nằm trong chương trình Khóa họp thường niên lần thứ 50 Uỷ ban bão và các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập Ủy ban Bão Quốc tế.
viet nam sap canh bao som duoc giong loc voi rong va mua da hinh 1
Tọa đàm với chủ đề “Vai trò của ngành khí tượng thủy văn trong phát triển bền vững.
Thông tin tại diễn đàn, Việt Nam hiện có 21 loại hình thiên tai khác nhau. Nhưng đến nay, các loại hình thiên tai như giông lốc, vòi rồng và mưa đá vẫn chưa thể dự báo sớm được. Hiện tại, các dự báo sớm chỉ giúp cảnh báo được trước khi các hiện tượng trên xảy ra từ 15 – 30 phút.
viet nam sap canh bao som duoc giong loc voi rong va mua da hinh 2
(Ảnh minh họa: internet)
Giáo sư Petterri Talaas – Tổng Thư ký Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho hay, qua nghiên cứu, thời gian gần đây có hiện tượng nóng lên toàn cầu làm cho đại dương cũng nóng lên, từ đó hơi nước bốc lên nhiều hơn khiến cho các cơn bão mạnh hơn.
Để cải thiện tình hình trên, Tổng Thư ký Tổ chức khí tượng Thế giới cho rằng, trong khoảng 50 năm tới đây, các thành viên của WMO cần chú trọng các giải pháp giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, ngăn chặn xu thế nóng lên toàn cầu nhằm ổn định nhiệt độ của bầu khí quyển, bên cạnh đó là nâng cao chất lượng cảnh báo sớm các hiện tượng khí hậu cực đoan…/.
Y.M/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn