Hỗ trợ người dân ở Mù Cang Chải khắc phục hậu quả thiên tai

Đã đăng vào 16/08/2017 lúc 16:16

VOV.VN – Các đơn vị đã vận chuyển hơn 4.000 tấm lợp lên huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái hỗ trợ bà con gặp thiên tai.

Ngay sau khi nhận được tin nhiều hộ dân tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái chịu ảnh hưởng nặng nề do lũ quét vào rạng sáng ngày 3/8 vừa qua, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam đã kêu gọi một số nhà máy sản xuất tấm lợp fibro ximăng và đơn vị tài trợ ủng hộ tấm lợp nhằm hỗ trợ các hộ dân gặp khó khăn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam, trong ngày 14/8/2017, các nhà máy đã phối hợp với một số nhà tài trợ nhanh chóng vận chuyển hơn 4.000 tấm lợp lên huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Ngày 15/8/2017, đoàn công tác đã nhanh chóng có mặt tại xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải để trực tiếp trao tận tay tấm lợp cho các hộ dân chịu thiệt hại và trong diện khó khăn cần được hỗ trợ.

nguoi dan mu cang chai tiep nhan ho tro khac phuc thien tai hinh 1

Mù Cang Chải là một huyện kinh tế còn khó khăn và thường xuyên phải chịu gánh nặng do thiên tai, sự giúp đỡ quý báu này của Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam sẽ san sẻ phần nào những khó khăn trước măt của đồng bào nơi đây, giúp bà con có một mái nhà vững chắc hơn để chống chọi với những đợt mưa bão sắp tới. 

nguoi dan mu cang chai tiep nhan ho tro khac phuc thien tai hinh 2

Lễ trao tặng tấm lợp được tổ chức vào trưa ngày 15/8/2017 tại xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, các bà con đã không ngại điều kiện thời tiết để đến nhận tấm lợp. Tại buổi trao tặng tấm lợp, nhiều bà con đã tỏ ra rất xúc động và trực tiếp bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Hiệp hội cũng như các nhà tài trợ đã kịp thời giúp đỡ bà con khắc phục khó khăn và ổn định cuộc sống./.

PV/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn