Hơn 10.200 đơn vị máu được tiếp nhận trong Lễ hội Xuân Hồng 2018

Đã đăng vào 12/03/2018 lúc 9:24

Tính đến cuối buổi chiều ngày 11/3, Lễ hội Xuân hồng lần thứ XI với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống” do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hà Nội tổ chức từ ngày 3 – 11/3/2018 đã tiếp nhận được hơn 10.200 đơn vị máu (dự kiến là 8.000 đơn vị máu).

Các tình nguyện viên hiến máu tại Lễ hội Xuân Hồng 2018. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN

Riêng trong 3 ngày chính thức (9 – 11/3) diễn ra tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Lễ hội Xuân hồng đã thu hút 11.000 người tham dự, 8.500 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận hơn 7.000 đơn vị máu. Trước đó, từ ngày 3-7/3, tại Hà Nội, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã phối hợp với các đơn vị tổ chức 17 điểm hiến máu hưởng ứng Lễ hội và tiếp nhận được hơn 3.400 đơn vị máu. Những đơn vị máu này được chuyển ngay qua phòng sản xuất sau khi được tiếp nhận.

Thay vì tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia trong một ngày như trước, Lễ hội Xuân Hồng năm nay có hẳn một tuần lễ hưởng ứng và 3 ngày chính hội, với rất nhiều điểm hiến máu trên địa bàn thành phố Hà Nội và nhiều hoạt động ý nghĩa, hấp dẫn. Việc tổ chức nhiều địa điểm và kéo dài thời gian hiến máu đã tạo điều kiện cho người dân có thêm nhiều lựa chọn hiến máu, mở rộng đối tượng hiến máu và nâng cao chất lượng chăm sóc người hiến máu.

Việc tổ chức sự kiện chính hội ngay tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cũng là một điểm nhấn thú vị trong Lễ hội Xuân hồng năm nay, vì đã tạo cơ hội cho người hiến máu và người bệnh cần máu được tiếp xúc gần nhau hơn thông qua hoạt động thăm tặng quà bệnh nhân. Đặc biệt, người hiến máu còn được Ban tổ chức bố trí tham quan quy trình sản xuất máu ngay tại ngày hội.

Lễ hội Xuân hồng năm nay không chỉ thu hút rất đông các bạn học sinh, sinh viên mà còn thu hút người nhà bệnh nhân đang điều trị tại viện và có cả gia đình cùng nhau tham gia hiến máu.

Gia đình anh Lưu Việt Hoàng, chị Phan Thuý Bích, ở Hà Đông, Hà Nội cùng dắt con gái nhỏ 6 tuổi tới tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng. Chị Bích chia sẻ, mặc dù hôm qua vừa về tới nhà sau chuyến công tác dài ngày nhưng khi biết Lễ hội Xuân hồng đang diễn ra là chị hào hứng đi ngay, không hề thấy mệt mỏi. Lần nào đi hiến máu, họ cũng đưa các con đi cùng để các con được tiếp xúc, hiểu được giá trị nhân văn đầy ý nghĩa của hoạt động này; hiểu được mình nên làm những việc tốt, có ích cho xã hội. Đây cũng là cách họ dạy con rèn chữ “Đức” cho mình.

Lễ hội Xuân hồng là sự kiện hiến máu lớn nhất trong năm do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khởi xướng từ năm 2008 và được Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện chỉ đạo, nhân rộng trên toàn quốc từ năm 2010. Lễ hội đã góp phần quan trọng đảm bảo lượng máu cho điều trị dịp ngay sau Tết Nguyên đán, nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện, tạo nên nét đẹp hiến máu đầu xuân. Qua 11 kỳ tổ chức, Lễ hội Xuân hồng tại Hà Nội đã thu hút hơn 200.000 lượt người tham dự và tiếp nhận hơn 70.500 đơn vị máu.

Minh Huệ (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn