Hơn 100 chuyến xe đưa 5.000 công nhân mỏ về quê ăn Tết

Đã đăng vào 01/02/2019 lúc 15:31

Để tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã bố trí hơn 100 xe ô tô đưa đón 5.000 công nhân về quê đón Tết và trở lại làm việc sau Tết ở các tỉnh như Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Yên Bái, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh…, đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

Những công nhân không cùng tuyến đường trên được hỗ trợ tiền xe để tự lo phương tiện với mức từ 300 đến 500 ngàn đồng.

Ngay từ sáng sớm 1/2 (ngày 27 Tết), tại văn phòng và khu tập thể các Công ty Than Hòn Gai, Quang Hanh, Thống Nhất…, hàng chục xe ca của công ty cổ phần vận tải và đưa đón thợ mỏ đã xếp thành hàng chuẩn bị sẵn sàng, trên đầu xe đều có dòng chữ “Xe đưa đón cán bộ công nhân về quê đón Tết…”. Hàng nghìn công nhân đã có mặt để lên xe về quê ăn Tết. Nơi xa nhất là Nghệ An, Hà Tĩnh và năm nay có thêm Yên Bái, Lào Cai…

Xe đưa đón công nhân mỏ về quê ăn Tết. Ảnh: Trung Nguyên/TTXVN

Trong Lễ tiễn công nhân về quê ăn Tết sáng cùng ngày tại Cung Văn hóa Lao động Việt – Nhật (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã phát biểu chúc Tết cán bộ, công nhân Tập đoàn nói chung và Công ty Than Hòn Gai nói riêng. Trưởng Ban Tổ chức Trung ương ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của Quảng Ninh cũng như của cả nước. Năm 2018, mặc dù khó khăn, song Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã nỗ lực hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 đã chăm lo chu đáo cho hàng nghìn cán bộ công nhân lao động, bố trí xe đưa đón công nhân và gia đình họ về quê ăn Tết.

Chú thích ảnh

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại chương trình Tết sum vầy. Ảnh: Trung Nguyên/TTXVN

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính khẳng định, đây là nét đẹp và đã trở thành truyền thống, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động về quê đón Tết an toàn, tiết kiệm. Năm 2019, Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam cần tiếp tục có các chủ trương, đường lối, xây dựng chính sách phù hợp, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh và đất nước.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng Thành viên (Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam) cho biết, tổng số kinh phí do Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã chi thăm hỏi, hỗ trợ người lao động trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 là trên 15 tỷ đồng. Tiền Tết bình quân ở các đơn vị thành viên Khối than và khoáng sản hỗ trợ người lao động từ 5 đến 8 triệu đồng/người. Nhiều đơn vị còn có tiền lương tháng thứ 13 với mức bình quân từ 2,5 đến 10 triệu đồng/người.

Chú thích ảnh

Toàn cảnh buổi đưa đón cán bộ công nhân về quê đón Tết.Ảnh: Trung Nguyên/TTXVN

Cùng với việc tặng quà và thăm hỏi trong dịp tết, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam cũng đã tổ chức xây mới và sửa chữa 45 nhà ở cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, để gia đình các thợ mỏ đón Tết trong ngôi nhà mới tươm tất. Tổng số tiền trên 2 tỉ đồng do Tập đoàn và các đơn vị chuyên môn hỗ trợ từ quỹ “Mái ấm cộng đồng”.

Trong không khí vui mừng, háo hức, thợ lò Phạm Đình Hải, Phân xưởng đào lò 8, Công ty Than Quang Hanh, quê ở Thái Bình cùng với vợ con trước giờ lên xe đã chia sẻ, việc bố trí xe miễn phí đã tạo điều kiện thuận lợi cho rất nhiều cho công nhân, nhất là công nhân có hoàn cảnh khó khăn và quê ở xa. Đi trên những chuyến xe này hoàn toàn yên tâm, thoải mái, tiện lợi và nhanh, không phải chờ đợi, chen chúc như trên những xe khách…

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo tới người lao động của các đơn vị để công nhân về quê ăn Tết được thuận lợi, nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm và sau Tết trở lại làm việc đúng thời gian quy định.

Theo Trung Nguyên (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn