Hơn 600 tàu thuyền, máy bay tham gia diễn tập ứng phó bão và cứu nạn

Đã đăng vào 21/10/2017 lúc 9:25

VOV.VN – Hơn 600 tàu thuyền, máy bay tham gia diễn tập ứng phó bão và cứu nạn diễn tập trong 2 ngày 20 và 21/10.

Sáng 20/10, tại huyện Cần Giờ, UBND TP HCM phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng đóng quân trên địa bàn tổ chức diễn tập ứng phó bão mạnh kết hợp với triều cường và tìm kiếm cứu hộ cứu nạn. Cuộc diễn tập trong 2 ngày 20 và 21/10.

hon 600 tau thuyen may bay tham gia dien tap ung pho bao va cuu nan hinh 1

Tình huống giả định đặt ra là cơn bão mạnh có tên quốc tế là Koten với sức gió vùng tâm bão cấp 11 giật cấp 13 đang đổ bộ vào biển Đông, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Khành Hòa đến Cà Mau.

Vùng tâm bão dự định là khu vực tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và TP HCM, kết hợp với triều cường và xả lũ từ Hồ Dầu Tiếng về gây sạt lở và sụt lún ngập diện rộng, sập đổ nhiều công trình. Huyện Cần Giờ là nơi bị ảnh hưởng lớn.

Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vận hành cơ chế theo 3 cấp. Chỉ đạo lực lượng vũ trang, biên phòng, công an, các sở, ban ngành đoàn thể của thành phố phối hợp, hiệp đồng cùng các đơn vị vũ trang của Quân khu 7, các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng tập trung ứng phó cơn bão, kêu gọi các phương tiện tàu thuyền vào nơi trú tránh, neo đậu an toàn, chằng chống nhà cửa và sơ tán nhân dân ra khỏi vùng trọng điểm bão. Đồng thời, tổ chức lực lượng tìm kiếm cứu nạn trên sông, trên biển, sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn, cứu sập công trình, xử lý sự cố cháy nổ, rò rỉ hóa chất, thiết lập bệnh viện dã chiến, sẵn sàng giúp nhân dân khắc phục hậu quả theo phương châm 4 tại chỗ phối hợp.

hon 600 tau thuyen may bay tham gia dien tap ung pho bao va cuu nan hinh 2

Trực thăng của Trung đoàn 367 thuộc Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không – Không quân, tàu cứu hộ cứu nạn Vùng Cảnh sát biển 3, Quân chủng Hải quân và gần 600 phương tiện cùng hàng ngàn người được huy động tham gia diễn tập.

Đại tá Nguyễn Văn Hoàng, Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TP HCM cho biết: Qua buổi diễn tập đã nâng cao rất nhiều công tác tham mưu, nâng cao nhận thức của hệ thông chính trị đoàn thể, cấp ủy chính quyền đặc biệt là nhân dân trong công tác tìm kiếm cứu nạn.

Trong quân đội lực lượng công luôn là lực lượng nòng cốt với các phân đội cứu hộ cứu nạn, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng có lực lượng cứu hộ cứu nạn và nhiều lực lượng khác cùng tham gia và đã có sự nhuần nhuyễn phối hợp rất nhịp nhàng./.

Vinh Quang/VOV-TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn