Lai Châu: Hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống sau mưa lũ

Đã đăng vào 07/08/2018 lúc 11:16

Đợt mưa lũ vừa qua (từ 30/7 – 3/8) đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại huyện Phong Thổ (Lai Châu).

Nhân dân khắc phục đoạn đường bị sạt lở tại xã Pa Vây Sử, huyện Phong Thổ, Lai Châu. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, lãnh đạo địa phương, cơ quan chức năng đã chỉ đạo sát sao, triển khai nhiều biện pháp nhằm khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống cho nhân dân.

Theo thống kê của UBND huyện Phong Thổ, đợt mưa lũ vừa qua, toàn huyện có 6 người chết, 6 người mất tích, 3 người bị thương; hơn 60 ngôi nhà bị ảnh hưởng và sập hoàn toàn; 29,35 ha lúa, 4.200 m2 ao nuôi cá bị lũ cuốn trôi. Ngoài ra, mưa lũ cũng gây sạt lở nhiều điểm trên các tuyến giao thông đến các xã biên giới Vàng Ma Chải, Ma Ly Chải và Sì Lờ Lầu… với khối lượng đất đá ước tính lên đến trên 100.000 m3. Tổng thiệt hại ước tính trên 50 tỷ đồng.

Để ổn định cuộc sống của người dân, nhất là bà con chịu ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai, lực lượng chức năng địa phương đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân còn mất tích, đồng thời giúp đỡ bà con bị mất nhà cửa chuyển đến nơi ở mới. Bên cạnh đó, địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích và bị thương. Chính quyền địa phương vận động tiểu thương không tăng giá các mặt hàng nhằm ổn định thị trường.

Ông Trần Văn Quế, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ cho biết: Để ổn định cuộc sống của người dân sau lũ, trước mắt, Hội Chữ thập đỏ huyện đã có hỗ trợ, chia sẻ ban đầu đối với những gia đình có bị sập nhà hoàn toàn. Sau này, khi các gia đình di chuyển đến nơi ở mới, huyện sẽ hỗ trợ mỗi hộ 20 triệu đồng.

Ngoài ra, huyện tiếp tục đề nghị Mặt trận Tổ quốc tỉnh hỗ trợ bổ sung để các hộ chuyển đến nơi ở mới sớm ổn định cuộc sống. Đối với những gia đình có người chết và bị thương, huyện chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, lực lượng tham gia cứu hộ cứu nạn trên địa bàn thăm hỏi, động viên, chia sẻ với bà con.

Đợt thiên tai lần này đã gây thiệt hại lớn đối với huyện Phong Thổ, vì vậy địa phương mong muốn các tổ chức, ban, ngành đoàn thể, nhà hảo tâm… tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ để nhân dân các xã bị thiệt hại do mưa lũ sớm ổn định cuộc sống.

UBND huyện Phong Thổ cho biết, tính đến ngày 5/8 đã có trên 10 cơ quan, đơn vị và tổ chức từ thiện đến thăm hỏi, động viên, tặng quà bà con chịu thiệt hại do mưa lũ với số tiền 400 triệu đồng.

Theo Công Tuyên (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn