‘Một trái tim – Một thế giới’ quyên góp được 20 tỷ đồng tặng người khuyết tật, trẻ mồ côi

Đã đăng vào 17/04/2018 lúc 10:22

Nhân kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4), tối 16/4, tại Hà Nội, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Một trái tim – Một thế giới” lần thứ 15.

 

Với chủ đề: Biểu dương, tôn vinh những người khuyết tật vươn lên làm chủ cơ sở, chủ doanh nghiệp, làm giàu chính đáng, tạo việc làm cho người khác, chương trình cũng là dịp tri ân những tấm lòng nhân ái của các tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng hoạt động Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi, giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi cải thiện chất lượng cuộc sống, góp phần bảo đảm quyền con người. 

Thông qua chương trình, khán giả đã được xem các phóng sự, giao lưu với những người khuyết tật, vươn lên làm chủ cơ sở, chủ doanh nghiệp, làm giàu chính đáng, tạo việc làm cho người cùng cảnh ngộ. Điển hình là anh Võ Văn Sơn, sinh năm 1984, bị gù lưng, vẹo cột sống, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Đức Sơn, xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Tốt nghiệp cao đẳng sư phạm Quảng Bình, trải qua nhiều công việc khác nhau, rồi anh quyết định thành lập công ty cung cấp dịch vụ hậu cần nghề cá phục vụ nhu cầu người dân. Doanh thu hàng năm đạt 15-20 tỷ đồng, lợi nhuận 300-500 triệu đồng. Cơ sở hiện có 5-10 người làm việc với mức thu nhập 7 triệu đồng/người/tháng. 

Câu chuyện của chị Trần Thụy Thúy Vi, đi nẹp chân, chủ cơ sở tranh giấy khuyết tật Alice tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ sở của chị được thành lập từ tháng 8/2013 từ tiền tích góp trong suốt những năm làm công nhân và tiền thưởng từ cuộc thi của báo Tuổi trẻ. Để tìm được đầu ra cho sản phẩm, chị đã quảng bá trên mạng xã hội và trưng bày tại Nhà văn hóa Thanh niên. Sau gần 5 năm hoạt động, sản phẩm của cơ sở ngày càng phong phú, đa dạng, thị trường mở rộng trong nước và quốc tế. Cơ sở của chị hiện đã tạo việc làm cho 16 bạn khuyết tật với mức lương từ 2,5 – 4 triệu đồng/người/tháng. 

Tại chương trình, khán giả cũng được lắng nghe câu chuyện kể về nghị lực vươn lên làm chủ của anh Trần Kim Việt, sinh năm 1990, bị teo chân trái, Giám đốc Công ty TNHH Vườn ươm Việt, Hà Tĩnh. Thành lập cuối năm 2014, sau 4 năm, công ty đã được đầu tư trên 1 tỷ đồng, cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước 20 vạn cây giống Gió bầu; là vườn ươm Gió bầu lớn nhất Hà Tĩnh, cung cấp giống cây ăn quả, cây bóng mát, cây cảnh… đạt chất lượng cho năng suất, hiệu quả, chất lượng cao. Hiện, công ty giải quyết cho 20 lao động thường xuyên, thời vụ, trong đó có 3 lao động khuyết tật. 

Anh Hoàng Xuân Hạnh, bị khiếm thị, Giám đốc Trung tâm tẩm quất của người mù Hoàng Kim, Hà Nội. Năm 1997, anh được nhận làm giáo viên tại Trung tâm đào tạo, phục hồi chức năng cho người mù thuộc Hội người mù Việt Nam. Để giúp đỡ những người khiếm thị chưa có việc làm, tháng 2/2004, anh mở cơ sở tẩm quất người mù Hoàng Kim. Từ đó đến nay, cơ sở đã tạo việc làm cho người mù có thu nhập ổn định với mức lương 3-6 triệu đồng/người/tháng. Trong năm 2017, cơ sở tiếp nhận thêm công nghệ massage mới và chuyển giao công nghệ cho 10 người mù, thu nhập của số nhân viên này tăng lên 10 triệu đồng/người/tháng… Mỗi câu chuyện góp phần truyền thêm động lực cho mỗi người khuyết tật tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, làm việc bằng tất cả trái tim, bằng tâm huyết, cùng hướng tới một cuộc sống nhân văn hơn, tốt đẹp hơn.  

15 năm qua cùng với sự trưởng thành phát triển của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi, Chương trình “Một trái tim-Một thế giới” đã trở thành một trong những hoạt động trọng điểm tăng cường sự gắn kết, chia sẻ giữa cộng đồng xã hội với những người khuyết tật và trẻ mồ côi trên phạm vi cả nước. Mỗi năm thông qua Chương trình, các đơn vị cá nhân trong nước và nước ngoài đã ủng hộ Quỹ Hội số tiền và hiện vật trị giá hàng chục tỷ đồng. Những hoạt động ủng hộ thiết thực, ý nghĩa này góp phần tích cực giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên cả nước từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. 

Thông qua chương trình, Ban Tổ chức đã thu được số tiền 20 tỷ đồng được quyên góp bởi các đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước dành tặng người khuyết tật và trẻ mồ côi. 

Theo Báo Tin tức/TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn