Ngày 28/6: Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19; hạn chế thanh tra thuế doanh nghiệp

Đã đăng vào 29/06/2020 lúc 10:07

Ngày 28/6, Việ­­t Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Ngành Thuế có chủ trương hạn chế thanh tra đối với doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Biểu đồ tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 18 giờ ngày 28/6, đã 73 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 9.048 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 107; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 8.051; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 890 trường hợp.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 5 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với virus SARS-CoV-2 là 5 ca.

330 bệnh nhân COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh

Việt Nam nỗ lực điều trị người bệnh COVID-19. Ảnh: TTXVN 

Theo Bộ Y tế, trong số 25 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương có số lượng bệnh nhân đông nhất là 11 trường hợp, tiếp theo là tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bà Rịa hiện đang điều trị 8 trường hợp; đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 330 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh; trong đó có 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi. Hiện chỉ còn bệnh nhân 91 (phi công người Anh) là người nước ngoài đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và đang hồi phục tốt, dự kiến sẽ sớm được ra viện.

Về tình hình sức khoẻ bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh, bệnh nhân đã tự thở tốt, đang trong giai đoạn phục hồi chức năng toàn diện để đánh giá các tiêu chí an toàn trước khi cho phép xuất viện và hồi hương bằng đường hàng không. Hiện các bác sĩ đang tăng cường phục hồi chức năng cho bệnh nhân ngày 2 lần.

Hạn chế thanh tra thuế với doanh nghiệp

Chưa thanh tra thuế đối với các doanh nghiệp dịch vụ hàng không, du lịch trong năm 2020.

Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN

Ông Vũ Mạnh Cường – Vụ trưởng Vụ Thanh tra, kiểm tra (Tổng cục Thuế) cho biết: “Đại dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của cả nền kinh tế, cũng như của một bộ phận không nhỏ các doanh nghiệp, tác động trực tiếp đến một số ngành như: hàng không, du lịch, ăn uống… Để hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, chúng tôi đã có nhiều văn bản chỉ đạo toàn ngành chỉ tập trung thanh tra các doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế, giảm thời gian thanh tra, kiểm tra tại doanh nghiệp”.

Đại diện Tổng cục Thuế cho biết, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo cục trưởng các cục thuế quán triệt đến bộ phận thanh tra, kiểm tra tiến hành phân loại rủi ro, phân tích chuyên sâu, áp dụng các ứng dụng công nghệ thông tin của ngành thuế và thông tin thu thập khác…hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp tại doanh nghiệp.

Đại diện Tổng cục Thuế cũng cho biết: Đối với các doanh nghiệp có rủi ro về thuế, thì ban hành quyết định kiểm tra thuế tại trụ sở cơ quan thuế bằng phương thức điện tử. Doanh nghiệp thực hiện việc giải trình, gửi file sổ sách qua thư điện tử cung cấp cho các công chức kiểm tra.

PV/Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/ngay-286-viet-nam-khong-co-ca-mac-moi-covid19-han-che-thanh-tra-thue-doanh-nghiep-20200628215128277.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn